อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สงกรานต์ฆ่ากันตายเพียบ จี้ยกเครื่องตร.ใช้กม.หย่อนยาน

"เสรี"จี้ตร.จัดการคดีรุมทำร้ายทุกพื้นที่ โวยคนทำผิดเกลื่อนเมืองเหตุบังคับใช้ก.ม.หย่อนยาน ร้องให้ยกเครื่องวงการสีกากีหวังทำกฎหมายให้เป็นกฎหมาย จันทร์ที่ 17 เมษายน 2560 เวลา 11.51 น.

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกสปท. กล่าวว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ นอกจากอุบัติเหตุทางถนนที่เกิดโดยไม่ตั้งใจแล้ว สิ่งที่น่าห่วงใยคือ การรุมทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งเกิดบ่อยและรุนแรงมากอย่างตั้งใจ ซึ่งจะเห็นได้จากคลิปต่างๆในโซเชียลจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจควรเร่งติดตามตัวคนร้ายและจับตัวมาดำเนินคดีให้ครบทุกราย และเมื่อคดีไปถึงศาลแล้ว ศาลเองก็ควรลงโทษคนร้ายเหล่านี้อย่างจริงจัง ให้เข็ดหลาบ และไม่สมควรรอลงอาญา เอาเข้าคุกเข้าตะรางให้หมด คนจะได้เกรงกลัวกฎหมายและจะไม่กล้ากระทำความผิดอีก

นายเสรี กล่าวอีกว่า หากตำรวจพื้นที่ไหน ท้องที่ไหน จับตัวคนร้ายไม่ได้โดยเร็ว ถือว่าไม่ตั้งใจและหย่อนยานในหน้าที่ ทำให้เห็นว่า คนไม่เกรงกลัวกฎหมาย คนรับผิดชอบการบังคับใช้กฎหมายอ่อนแอ คนเลยกล้ากระทำความผิด จำนวนมาก จึงควรยกเครื่องกระบวนการยุติธรรมเสียที เพื่อให้กระบวนการยุติธรรมคุ้มครองประชาชนในชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงการรักษาความสงบเรียบร้อยในบ้านเมืองโดยเฉพาะตำรวจ ที่ต้องให้มีการปฏิรูปตำรวจอย่างจริงจังทั้งโครงสร้างและอำนาจหน้าที่ เพื่อให้การทำงานของตำรวจมีประสิทธิภาพมากเพิ่มขึ้น และให้มีการตรวจสอบตำรวจที่หย่อนยานหรือละเลยในการทำหน้าที่ ซึ่งมีเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นต้นตอของปัญหาในการบังคับใช้กฎหมาย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 2.66K