อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"บิ๊กตู่"บอกคนตายช่วงเทศกาล1คนก็รับไม่ได้

นายกฯ ย้ำสถิติสูญเสียช่วงเทศกาลรายเดียวก็รับไม่ได้ ชี้ถึงจุดทบทวนกฎระเบียบ- ข้อบังคับให้สมดุล พร้อมขอทุกคนร่วมปลูกจิตสำนึก-สร้างวินัยจราจร เพื่อความปลอดภัยทางถนนอย่างยั่งยืน ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 20.30 น.

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 21 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวตอนหนึ่งในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ถึงสถิติการสูญเสียในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ตนไม่อยากกล่าวซ้ำเรื่องสถิติการสูญเสีย ว่ามากขึ้นหรือน้อยลง เพราะการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจากความประมาท มีเพียงรายเดียวก็ยอมรับไม่ได้ ทั้งนี้ได้ให้เก็บข้อมูลทางสถิติที่มีรายละเอียดและหลากหลายมิติ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปทำงานแก้ไขอย่างบูรณาการบนข้อมูลพื้นฐานชุดเดียวกัน 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า สำหรับการพิจารณากฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้รถใช้ถนนให้ปลอดภัย ตนเข้าใจว่าการอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างเป็นปกติสุขต้องอาศัย ทั้งกฎหมายจารีตประเพณีและกฎหมายลายลักษณ์อักษร ทั้งนี้เห็นว่า เรามาถึงจุดที่ต้องทบทวนกฎระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ ให้มีความสมดุล และเป็นไปได้ในโลกของความเป็นจริง และเหมาะกับสังคมด้วย โดยมีเวลาในการเปลี่ยนผ่าน เพื่อไปสู่จุดหมายสุดท้ายที่เราต้องการ คือการอยู่ร่วมกันโดยสวัสดิภาพ ซึ่งเมื่อได้ข้อสรุปร่วมกันแล้ว สิ่งที่ต้องร่วมกันทำต่อไป คือ การปลูกจิตสำนึกและการสร้างวินัยจราจร เพื่อให้เกิดวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนนอย่างยั่งยืน ให้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ได้รับการยอมรับเชื่อถือจากประชาชน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43