อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

'โกตี๋'อัดคสช.จับลุงวัฒนา ปาหี่!ใครบ้าวางระเบิดรพ.

"โกตี๋" โผล่อัดรัฐบาล คสช.ปาหี่ จับลุงวัฒนา มือระเบิด รพ.พระมงกุฏฯ ชี้ไม่มีใครบ้าไปวางระเบิดใน รพ. ถ้าโกรธแค้นต้องวางหน้ากองทัพ เผยเคลื่อนไหวในไทยมาร่วม 2 เดือน มีเจ้าหน้าที่รัฐ ชาวบ้าน เป็นแนวร่วมจำนวนมาก พร้อมลุกขึ้นสู้ ยันไม่เคยไปลาว  เสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2560 เวลา 19.06 น.


เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.“โกตี๋” หรือ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ แกนนำกลุ่มสหพันธรัฐไท ได้ออกมาชี้แจงตอบโต้กรณีถูกโยงการจับกุม นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 61 ปี มือระเบิด รพ.พระมงกุฏฯ อดีตวิศวกรการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ได้ ผ่านรายการ Thais Voice ทางช่องยูทูบของ จอม เพชรประดับ โดยวันนี้ สวมหมวกดาวแดง ใส่แว่นตาดำ ใบหน้าเรียวลง จนมีการตั้งข้อสังเกตว่าป่วย ซึ่งได้ปฏิเสธเรื่องป่วยหนัก แต่ร่างกายผอมเพรียว เพราะฝึกฝนหนัก รวมทั้งไม่ได้เป็นเอดส์หรือเสพยาบ้าแต่อย่างใด

โกตี๋ กล่าวว่า ทางการไทยต้องพยายามหาหลักฐานโยงการจับกุม นายวัฒนา มายังตัวเขาแน่นอน โดยก่อนหน้านั้น ก็มีการชี้นำว่า เหตุระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้านั้น เชื่อมกับเครือข่ายโกตี๋ ซึ่งยืนยันว่า ไม่รู้จักกับนายวัฒนาและใครก็ทราบว่า ในการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ร้อยละ 90 เป็นเสื้อเหลือง อยู่ๆ ลุงวัฒนา ก็มีข่าวโผล่ออกมา ขณะที่อยู่ในค่ายทหาร มีแต่ข่าว แล้วเอารูปจากคนปิดปากจากกล้องที่ไหนมาก็ไม่รู้ แต่ออกข่าวเชื่อว่าเป็นนายวัฒนา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯให้สัมภาษณ์ ดีอกดีใจ จับคนร้ายได้ พร้อมของกลาง เคยก่อเหตุมา 5-6 ครั้ง แต่กลับเอาไว้ในค่ายทหาร ตนมั่นใจว่านายวัฒนาถูกกระทำ มันเป็นปาหี่ ซึ่งคนความรู้ขนาดนั้นเขาไม่ทำหรอก ไม่มีใครบ้าไปวางระเบิดในโรงพยาบาล ถ้าเขาโกรธแค้นทหารก็ต้องไปวางระเบิดหน้ากองทัพ ค่ายทหาร หรือบ้านของพวกคสช.

"ผมไม่รู้จักวัฒนา แต่รู้ว่าที่กฟผ.เหลืองจ๋า แล้วทำไมคนอย่างวัฒนาไปอยู่ได้ แปลกใจที่พอจับได้ทหารนำตัวไป ทำไมไม่ให้ตำรวจสอบสวน ผมว่ามันทะแม่งๆ ผมไม่เชื่อล้านเปอร์เซ็นว่าวัฒนาจะทำคนเดียวหรือไม่ได้ทำเลย เขาเป็นคนมีความรู้จะทำโรงพยาบาลทำไม แต่ถ้าเป็นผมจะระเบิดค่ายทหาร ผมก็ไม่ทำหรอกโรงพยาบาล ผมกินข้าวมีมันสมอง โดนข้อหาไม่ระคายผิวผมหรอก ผมหยุดไปตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. ทำงานอยู่ในพื้นที่ ขอด่าพวกสื่อไทยหน่อยมันสมเพช.. พวกนี้ใส่ร้ายผมต่างๆ นานา ผมไม่สนใจหรอกใครที่ว่า ผมป่วยบ้าง ติดยาบ้าง ผมสบายดีที่ดูผอมลงไปก็เพราะฝึกแนวร่วม ผมมันหมาขี้เรื้อนดีที่คสช.ทำให้เป็นพยัคฆ์ ยืนยันว่าผมไม่ได้เป็นเอดส์ วัณโรค หรือ มะเร็ง  ตอนนี้กลุ่มผมเข้ามาอยู่ไทยได้ 2 เดือนแล้ว ลองฝึกแนวร่วมอยู่อีสานตอนใต้ ขึ้นภาคเหนือ ตอนนี้เราฝึกความพร้อมกัน ผมมีแนวร่วมทั้งชาวบ้าน ข้าราชการระดับล่าง ผมรอเวลาดัง" โกตี๋ กล่าวโกตี๋ กล่าวว่า ทหารยุคนี้มาวัดใจกันใครมันใจมากกว่ากัน ขนาดตนคนเดียวเขย่าได้ทั้งรัฐบาล เพราะอะไร ถามกลับไปนี่มันยุคอะไรกัน มีระเบิดมากกว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ รัฐบาลนี้ มีระเบิดมากกว่า 10 ครั้ง ยืนยันว่าเราไม่ได้ทำ เพราะไม่มีอุดมการณ์ทำเพื่อคนหนี่งคนใด แต่มีความคิดทำลายโจรปล้นชาติ เราไม่ทำลายประชาชน สิ่งของสาธารณะเด็ดขาด

"อยู่ๆ มีข่าวตูมตรงนั้นตรงนี้ อาวุธสงครามจับได้จำนวนมาก แล้วก็โยงโกตี๋ ตลอดเวลา ถ้าผมมีอาวุธขนาดนั้นไม่ยอมให้โดนจับ ผมนำประชาชนต่อสู้กับรัฐบาลไปแล้ว ตอนนี้กินอยู่ลำบาก ผอมลง หาว่าเป็นเอดส์ ดูดยาบ้า ทั้งที่ตลอดชีวิตไม่เคยกินเหล้าสูบบุหรี่ ฉะนั้นวันนี้รัฐบาลพูดให้ตายก็ไม่มีใครเชื่อ และเสียดายงบประมาณ จ้างสมช. มาออกข่าวว่าผมอยู่ในลาว ผมไม่ได้อยู่ในลาว ผมอยู่ในเมืองไทยตลอดเวลา นี่คือความเสื่อม ความชอบธรรมของพวกนี้ลดลงเรื่อยๆ เพราะผมมีประชาชนมีแนวร่วมมีชาวบ้านเห็นใจ มีแนวร่วมช่วยผมตลอดเวลา" โกตี๋ กล่าว

โกตี๋ กล่าวอีกว่าวันนี้เจ้าหน้าที่รัฐ 80% พร้อมลุกขึ้นมาร่วมมือประชาชน จับมือกันเพื่อโค่นล้มรัฐบาลถ้าพร้อมวันไหนจะได้เห็น ตนเคลื่อนไหวอยู่ใทยมา 2 เดือน ใช้ยุทธการป่าล้อมเมือง ตนอยู่ตรงไหนอันตราย ตรงปลอดภัยที่สุด วันไหนพร้อมจะเห็นพวกเรา ตอนนี้เคลื่อนไหวให้ความรู้ชาวบ้าน ไม่ใช่ส่องสุ่ม เราฝึกเท่าที่มีอุปกรณ์ วันใดลุกขึ้นสู้ เอาตัวรอดได้ ทหารฝึกอะไร ก็ฝึกแบบนั้น ให้ความรู้ชาวบ้าน อุดมการณ์เดียวกันรอวันลุกขึ้นสู้ ตนให้ความรู้ช่วงเป็นทหารพรานมาใช้สอนชาวบ้าน..
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    55%
  • ไม่เห็นด้วย
    45%

บอกต่อ : 564