อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

'บิ๊กตู่'ยันปิดพีซทีวีไม่เอี่ยวตัดสิน'คดีจำนำข้าว'

"บิ๊กตู่" ย้ำไม่ห้ามมวลชนแห่ให้กำลังใจ"ยิ่งลักษณ์" ระบุคนรักคนชอบมีแต่อย่าทำผิดกฎหมาย สั่งเจ้าหน้าที่ให้ฝ่ายความมั่นคงจี้ถามมาเองหรือถูกเกณฑ์มา ยืนยันปิด"พีชทีวี"ไม่เกี่ยวสกัดคนปลุกระดม พฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2560 เวลา 12.14 น.

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงกรณีการประเมินสถานการณ์ในช่วงใกล้วันตัดสินคดีจำนำข้าวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ว่า ไม่ได้ห้ามใคร แต่ขออย่าทำผิดกฎหมาย ซึ่งไม่ใช่อ้างแต่กฎหมายรัฐธรรมนูญในเรื่องสิทธิมนุษยชนหรือการชุมนุมเท่านั้น แต่ยังมีกฎหมายลูกอีกมากมายที่ต้องเรียนรู้ ขณะเดียวกันการเคลื่อนไหวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่เดินทางไปพื้นที่ต่างๆ ในช่วงนี้ มองว่าเป็นสิทธิส่วนตัว เพราะเป็นคนไทย  ขึ้นอยู่กับความคิดเห็นส่วนตัวของแต่ละคน ว่าเป็นการปลุกระดมหรือไม่ ส่วนเรื่องคดีความทุกคนก็ต้องเข้าใจและเคารพกฎหมายก็เพียงเท่านั้น ขออย่าไปจุดประเด็นอะไรขึ้นมาอีกเพราะต้องปล่อยให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน 

"คนรักกันก็รัก คนชอบก็มี ผมบอกอย่างเดียวอย่าทำผิดกฎหมาย อย่าไปละเมิดศาลและอย่าทำให้เกิดความวุ่นวายไปละเมิดสิทธิประชาชนคนอื่นเดือดร้อน ถนนหนทางรถติดขัด จะไปก็ไปแต่อย่าให้มีการจ้างวาน เดี๋ยวผมจะถามคนที่มา ว่ารู้เรื่องไหมมาด้วยเรื่องอะไร และให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงถามว่า มากันอย่างไร รวมตัวกันหรือไม่ ใครไปกะเกณฑ์ให้มา วันนี้หลายอย่างเป็นข้อกำหนดอยู่ อย่ามาอ้างสิทธิแต่ไม่รู้จักหน้าที่ อย่าอ้างรัฐธรรมนูญมาตราเดียว"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีการตั้งข้อสังเกตว่าการสั่งงดออกอากาศสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมพีซทีวี (PEACE TV) เป็นระยะเวลา 30 วัน เป็นการสกัดกั้นการปลุกระดมคนมาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันที่ 25 ส.ค.นี้  ว่า กรณีนี้เป็นการทำผิดข้อบังคับของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ไม่ได้เกี่ยวกับวันที่ 25 ส.ค. ถ้าเกี่ยวข้องกับวันที่ 25 ส.ค.ก็คงต้องสั่งปิดทั้งหมด นักข่าวตกงานกันหมด ทั้งนี้มีกฎหมายและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลอยู่แล้ว จึงขออย่านำมาเชื่อมโยงกับการเมืองทุกเรื่อง ยืนยันว่าให้ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดและยึดกฎหมาย หากไม่ทำก็ถือเป็นการละเว้น.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 16