อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

เพื่อไทยโวยอย่าป้ายสีอปท.ขนคนเชียร์"ปู"

“อำนวย”อ้างไร้หลักฐานอย่าใส่ร้ายอปท.ขนมวลชนเชียร์“ปู” เชื่ออปท.รักษาเกียรติตัวเอง อัด กรธ.ถอยหลัง 20 ปี ชี้ คสช.ไม่ฟังเสียงประชาชน อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 17.13 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. นายอำนวย คลังผา อดีตส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีที่รัฐบาลสั่งตรวจสอบองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) หลังจากสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) ยื่นให้ตรวจสอบว่าบางพื้นที่อาจใช้งบนำประชาชนมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ว่า ไม่เห็นด้วยที่มีการกล่าวหา อปท.อย่างนั้น หากไม่มีหลักฐานก็ไม่ควรกล่าวหากันเพราะท้องถิ่นต่างมีกฎระเบียบและข้อบังคับอยู่แล้ว เชื่อว่าจะไม่กล้าใช้งบประมาณไปในลักษณะนั้น เพราะถ้าใช้งบฯขนคนมาเชียร์ น.ส.ยิ่งลักษณ์จริง จะมีความผิด ส่วนตัวอยู่ในพื้นที่ยืนยันได้ว่าท้องถิ่นไม่กล้าทำ ขณะที่ท้องถิ่นเองก็จะต้องรักษาเกียรติภูมิของตัวเองไว้ จึงไม่กล้าเสี่ยง ทั้งนี้ประชาชนไปให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ด้วยความรักและศรัทธาและส่วนตัวก็ไม่เคยชักชวนชาวบ้านให้เดินทางไป

นายอำนวย ยังกล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) กำหนดให้สลับหมายเลขโดยไม่ให้ส.ส.แต่ละเขต มีบัตรเลือกตั้งเหมือนกัน  ว่า กรธ.พยายามเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมโดยบอกว่าเป็นความก้าวหน้า แต่แท้จริงแล้ว นั่นกลับถอยหลังไปถึง 20 ปี ถือว่าไม่เหมาะสม ทั้งนี้กรธ.ควรทำให้ดีกว่าเดิมเพื่อเพิ่มความสะดวกแก่ประชาชนเพราะการเพิ่มแรงจูงใจให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งนั้นจะต้องเพิ่มความสะดวก ง่าย ไม่ใช่เพิ่มอุปสรรค และบัตรเลือกตั้งไม่เหมือนกันทั้งที่อยู่ในพรรคเดียวกัน จะเพิ่มความสับสนแก่ประชาชนอย่างมาก ขณะเดียวกันร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยพรรคการเมือง ได้พิจารณาเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังไม่เปิดให้พรรคการเมืองได้มีโอกาสทำกิจกรรมทางการเมืองซึ่งตนเห็นว่าปัจจุบันประชาชนให้ความร่วมมือกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นอย่างดี ไม่ว่าคสช.พูดอะไร ประชาชนต่างรับฟัง แต่ถามว่าคสช. ฟังเสียงประชาชนบ้างหรือไม่ เพราะวันนี้ประชาชนอยากเลือกตั้ง เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศเสียหาย พืชผลทางการเกษตรตกต่ำ คสช.กลับไม่รับฟัง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 5