อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"บิ๊กตู่"ฉะสมาคมสื่อฯยับ ไล่ไม่ต้องตามสัมภาษณ์อีก

นายกฯฉุนสมาคมสื่อฯ ไล่ไม่ต้องตามสัมภาษณ์อีก แต่จะไม่หยุดพูดกับปชช. โอดลืมสิ่งที่รัฐทำมา 3 ปี ครวญใครจะเกลียดก็ช่าง ไม่ได้ทำให้ตาย ยกเว้นเส้นโลหิตแตกตายไปเอง ศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2560 เวลา 21.02 น.

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอก คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งในพิธีมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2560 ว่า ตนได้ยินคำพูดของนายกสมาคมของสื่อมวลชนว่า สื่อมวลชนไม่มีหน้าที่ประชาสัมพันธ์งานให้รัฐบาล แต่มีหน้าที่ในการทำประโยชน์สาธารณะ ตนฟังแล้วก็ไม่รู้ว่าตกลงแล้วสิ่งที่ตนทำในวันนี้ทำเพื่อใคร มีประโยชน์กับประเทศหรือไม่ เพราะฉะนั้น ตนไม่ได้คาดหวังอะไรจากพวกสื่อมวลชนอยู่แล้ว ก็เชิญเลย พวกสื่อจะไปทำอะไรก็ทำ ไม่ต้องไปตามสัมภาษณ์ตนอีกต่อไปก็ได้ แต่ตนจะพูดกับประชาชนต่อไป คงไม่มีใครเบื่อจะฟังหรือจะลุกออกไปบ้าง เพราะตนต้องการให้ประเทศเดินไปข้างหน้า สิ่งสำคัญ ทุกคนต้องไม่เสียใจ ไม่ต้องน้อยใจตน เพราะบางครั้ง คณะรัฐมนตรี(ครม.) จำเป็นต้องเสนอกฎหมายหลายฉบับออกมาก็เพื่อให้เกิดความไว้วางใจความไว้เนื้อเชื่อใจให้สังคมมีต่อหน่วยงานรัฐ ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าข้าราชการเป็นตัวกลางของการทุจริต เรามีคนดีมากมาย แต่ต้องยอมรับว่าคนไม่ดีก็มีอยู่บ้างในทุกหน่วยงาน เราจึงต้องทำให้ทุกกระบวนการโปร่งใสมีประสิทธิภาพตรวจสอบได้ มีหลักธรรมาภิบาลและปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง  ตนยืนยันว่า มีเจตนาดีและเจตนาบริสุทธิ์กับทุกคน ไม่เคยรังเกียจใคร แต่ใครจะเกลียดตน ก็ช่างเขา เพราะไม่ทำให้ตนตายได้ ยกเว้นตนจะตายเอง เส้นโลหิตแตกไปเอง

" ส่วนการปฏิรูปประเทศวันนี้ หลายคนมองว่าวันนี้บ้านเมืองปกติสุข ไม่มีการประท้วงแล้ว จนลืมในสิ่งที่รัฐบาลทำมา 3 ปี หรือยังไม่เข้าใจเพราะเราห่างการให้ความรู้ประชาชนมายาวนาน มัวแต่แก้ปัญหาเฉพาะหน้า แต่ไม่ได้สร้างหลักคิดให้สังคมเข้มแข็งเพื่อรองรับสิ่งที่รัฐบาลกำลังปฏิรูป นี่ถือเป็นความผิดของทุกคน เพราะเราทุกคนมีส่วนในการเลือกรัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศ ตนก็ด้วย แต่วันนี้ตนพูดได้เพราะพวกท่านไม่ได้เลือกตนเข้ามา แต่ถ้าเลือกได้คงเลือกให้ออกไปใช่หรือไม่ แต่ถึงอย่างไรตนก็จะอยู่ เฉพาะตอนนี้ ในสัปดาห์หน้า ผมจะไปประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรนอกสถานที่ที่จ.นครราชสีมา เราต้องไปดูว่าอนาคตประเทศจะเป็นอย่างไร ศักยภาพของภาคอีสานเป็นอย่างไร มีจุดอ่อนและจุดแข็งตรงไหน มีความเสี่ยงและวิกฤตอะไร รวมถึงไปรับฟังคนในพื้นที่ว่าเขาต้องการอะไร และผมจะไปประชุมครม.ทุกภาคทั้งประเทศ"นายกรัฐมนตรี กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3.25K