อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

มท.ตั้งกก.สอบปมขัดแย้ง นายกฯอบต.ท่าเสา-ผู้ว่าฯอุตรดิตถ์

“มท.1” เผย ตั้งคกก.สอบปมขัดแย้ง นายกฯอบต.ท่าเสา-ผวจ.อุตรดิตถ์แล้ว ย้ำคำสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่เป็นของคสช. ด้านปลัดมท. บอกต้องรายงานผลกลับมาใน 30 วัน พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 15.59 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. เวลา13.00น. ที่กระทรวงมหาดไทย(มท.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่นายสิทธิชัย เจริญธนะจินดา นายกเทศมนตรี ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ กำลังยืนตำหนินายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่อาจมีพฤติกรรมเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล ปล่อยเงินกู้ เรียกเก็บเงินผู้รับเหมา ด้วยอารมณ์โมโหต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในสภ.อุตรดิตถ์ ว่า เท่าที่ทราบเหตุที่นายกเทศมนตรีต.ท่าเสา ไปใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อผู้ว่าฯอุตรดิตถ์ เหมือนเป็นการไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคำสั่งตามมาตรา 44 หยุดปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งชื่อที่ปรากฏก็ทราบดีว่าเป็นเรื่องของมาตรา 44 ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นผู้ออกคำสั่ง ดังนั้นน่าจะเป็นการเข้าใจผิดว่าผู้ว่าฯอุตรดิตถ์เป็นผู้ออกคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่

“ผมไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใดที่ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ เพราะเป็นเรื่องคำสั่ง คสช.อย่างไรก็ตามทางปลัดกระทรวงมหาดไทยได้รายงานผมแล้วว่าจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร” พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

ด้านนายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวกรณีที่มีการปรากฎคลิปนายกเทศมนตรี ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เรียกร้องให้กระทรวงมหาดไทย สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.)ตรวจสอบนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิษถ์ เนื่องจากมีพฤติกรรมเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล ว่า ทางผู้ว่าฯ อุตรดิตถ์ ได้เดินทางมาพบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และชี้แจงกรณีที่ถูกพาดพิงด้วยวาจากับตนแล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตนได้ลงนามคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยมีนายอำนวย ตั้งเจริญชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานสอบ จะใช้เวลา 30 วันก่อนที่จะสรุปเรื่องและรายงานมาที่ตนอีกครั้ง ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11