อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ประชุมครม.ยกทีมลุยสุพรรณบุรี-อยุธยา18-19ก.ย.นี้

นายกฯเตรียมยกทีมครม.ลุยสุพรรณบุรี-อยุธยา 18-19 ก.ย. ประเดิมไหว้“หลวงพ่อโต วัดป่าเลไลย์ฯ”ก่อนตรวจงานพัฒนาภาคกลางพร้อมประชุมครม.สัญจร พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.  พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกำหนดการของนายกรัฐมนตรีนำคณะรัฐมนตรี(ครม.) ลงพื้นที่ภาคกลาง และประชุมครม.นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) ที่จ.พระนครศรีอยุธยา  ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครม. จะลงพื้นที่จ.สุพรรณบุรีและพระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 18 ก.ย.นี้ เพื่อติดตามผลการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดต่างๆในภาคกลาง จากนั้นจะประชุมครม.สัญจร ที่จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 19 ก.ย.นี้  โดยในวันที่ 18 ก.ย. นายกฯ จะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากกองพลทหารม้าที่ 2 (พล.ม.2 รอ.) เวลา 07.00 น. ไปยังศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี จากนั้นจะไปสักการะหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลย์วรวิหาร และพบปะประชาชน พร้อมตรวจเยี่ยมการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ก่อนจะเดินทางไปที่โรงเรียนเกษตรกรชาวนา สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เพื่อเยี่ยมชมผลการดำเนินงานของโรงเรียนฯ ข้าวนาแปลงใหญ่ ศูนย์เรียนรู้เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร และโครงการ 9101 รวมถึงนายกฯจะรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับนักเรียนชาวนาและชาวสุพรรณบุรีด้วย

พ.อ.หญิงทักษดา กล่าวอีกว่า จากนั้น ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรจะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ไปยังสำนักงานเทศบาลตำบลสามกอ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วมุ่งหน้าไปยังหมู่ที่ 1 ต.บ้านแพน อ.เสนา เพื่อตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการทุ่งรับน้ำโครงการ“เปิดน้ำเข้านา-ปล่อยปลาเข้าทุ่ง” และเปิดประตูระบายน้ำบ้านแพนเข้านา พร้อมรับฟังบรรยายสรุปโครงการทำนาเหลื่อมปีและโครงการขุดดินแลกน้ำ รวมถึงพบปะประชาชน ก่อนจะไปประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดภาคกลาง ผู้แทนภาคเอกชน และผู้บริหารท้องถิ่น ที่โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อ.พระนครศรีอยุธยา ในเวลา 16.30 น. เพื่อมอบนโยบายพร้อมรับฟังการนำเสนอทิศทางการพัฒนาภาคกลาง 

พ.อ.หญิงทักษดา กล่าวว่า สำหรับวันที่ 19 ก.ย.นั้น ในช่วงเช้า นายกฯ ครม. และชาวอยุธยาร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ที่หน้าวัดมหาธาตุ พร้อมเยี่ยมชมตลาดกรุงศรีและนั่งรถรางเยี่ยมชมมรดกโลกที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จากนั้น นายกฯจะเป็นประธานการประชุมครม.สัญจร ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ในเวลา 09.00 น. โดยมีวาระพิจารณาแผนการดำเนินการตามยุทธศาสตร์และทิศทางการพัฒนาภาคกลางสู่มหานครทันสมัยและเป็นฐานการเชื่อมโยงประเทศไทยสู่เส้นทางขนส่ง 2 ฝั่งทะเล อาทิ การพัฒนากรุงเทพฯเป็นมหานครทันสมัยระดับโลกควบคู่กับการพัฒนาคุณภาพชีวิตและแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมเมือง การพัฒนาคุณภาพแหล่งท่องเที่ยว การบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมและภัยแล้ง  จากนั้น นายกฯจะพบประชาชนที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา ในเวลา 13.30 น. ต่อด้วยการไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากสนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในเวลาประมาณ 17.10 น. มุ่งหน้าสู่พล.ม.2 รอ. กรุงเทพฯ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6