อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561

"บิ๊กตู่"ฮึ่มตามคนแอบอ้างเซย์ฮัลโหลโชว์กลางวงอาหาร

"บิ๊กตู่"ฮึ่มตามตัวคนแอบอ้างเซย์ฮัลโหลต่อสายโชว์กลางวงอาหาร สั่งจับหัวขบวนทำลายป่า ลั่นตีหัวงูต้องตีให้ตาย พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 17.00 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่สโมสรทหารบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานในการรับฟังการแถลงยุทธศาสตร์ชาติ-ยุทธศาสตร์ทหาร พ.ศ. 2561-2580 ของคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร(วปอ.) นักศึกษาวิทยาลัยเสนาธิการทหารและนักศึกษาวิทยาลัยการทัพทั้ง 3 เหล่า ประจำปี 2560 โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า มีใครเคยแอบอ้างชื่อตนว่ารู้จักนายกฯ รู้จักเพื่อนนายกฯ หรือไม่ หากพบว่ามีใครแอบอ้างให้มากระซิบบอกได้ทันทีจะจัดการให้ ซึ่งตนรู้จักทุกคนแต่ไม่รู้จักหน้า เพราะทำงานให้คนไทยทั้ง 70 ล้านคน ย้ำว่ารับฟังทุกคน รับจนปวดหัวไปหมดเพราะบางครั้งเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่อง ไม่ใช่ข้อเท็จจริงและไม่มีหลักฐาน

"ผมต้องหาให้ได้พวกที่แอบอ้าง ว่านายกฯชอบทานอาหารอันนี้ค่ะ เดี๋ยวต้องจัดอาหารให้นายกฯหน่อยซื้อไปกินบ้าน กินเอง มีโม้กับเพื่อนในวงอาหาร ฮัลโหลนายกฯ เหรอค่ะ ผมยังไม่รู้จักเลย นี่มีถึงขนาดนี้ ไปเชื่อเขาก็ตามใจ แต่ก่อนคนรักผมเยอะ แต่หลังๆ เพื่อนฝูงรังเกียจผม เพราะผมไม่มีเวลาให้เขา มากคนก็มากเรื่อง แต่ความเป็นเพื่อน ความเป็นพี่ความเป็นน้องมันยังมีอยู่ ทุกคนพยายามจะทำในสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว ผมเชื่อมั่นในคณะรัฐมนตรี และรัฐบาลของผม"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า เรื่องการดูแลทรัพยากรธรรมชาติที่พูดมานานแล้ว แต่ยังคงมีการตัดไม้ทำลายป่าอยู่ เราจับกุมทุกเดือน หลังจากนี้ขอให้ทหารและตำรวจจับหัวใหญ่ให้ได้เพราะถ้าจะตีงูต้องตีหัวให้ขาด หัวก็คือนายทุนทั้งหมด จับมาก็รกคุกเปล่าๆ ทั้งยึดของยึดเครื่องมือมาเต็มคลังหมดแล้ว แต่หัวใหญ่ยังอยู่ เราต้องหาตัวมาให้ได้ รวมถึงเรื่องยาเสพติดและการทุจริตด้วย ตนเอาจริงและเร่งรัดไปทุกเรื่องตามกฎหมาย

"เรื่องการปลูกป่าเป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคน ที่ต้องปลูกในพื้นที่ที่ดูแลได้และมีน้ำ แต่หากปลูกในป่าก็ตายหมดเพราะไม่มีใครดูแล ถ้าเราช่วยกันปลูกป่าก็จะเต็มไปหมด ถ้าป่ามีเยอะงูเหลือมก็จะไม่มีเข้าห้องน้ำ แน่นอน งูที่เข้ามาอยู่ในห้องน้ำคนก็เพราะคนไปบุกรุกที่มันก่อน เราต้องจัดระบบให้ดีงูจะได้ไม่เข้าบ้านคน งูเข้ามาหรือไม่เข้ามาก็ไม่ใช่เรื่องความโชคดีหรือไม่โชคดี วันก่อนเขาจับงูเหลือมได้ที่ทำเนียบฯ แสดงว่ารัฐบาลนั้นแย่แล้ว มีตัวเงินตัวทองเป็นร้อยเป็นพันอยู่ด้วยกันมานานแล้ว ไม่ได้เป็นศัตรูกัน เขาน่าจะมองว่าทำเนียบฯมีความสมบูรณ์เข้มแข็งขึ้น มีหนูเยอะแยะไปหมด แสดงว่ามีความพอมีพอกินกันหมดแล้วไง ถือเป็นธรรมชาติของเขา มองให้เป็นเรื่องดีๆ บ้าง วันนี้โหรกันไปโหรกันมาจนเละไปหมด โหรนี้บอกดีโหรนี้บอกไม่ดี ผมก็ต้องทำของผมให้ดีเท่านั้น เรื่องอื่นเป็นแค่ส่วนประกอบ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14