อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

สธ.มอบผู้ตรวจฯสืบข้อเท็จจริงหมอขับรถชนรปภ.

สธ.มอบผู้ตรวจฯ เป็นประธานคกก.สืบข้อเท็จจริงหมอขับรถชนรปภ. พร้อมให้ความร่วมมือกับทุกฝ่าย  พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.11 น.

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.พญ.พรรณพิมล  วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกกระทรวง กล่าวว่า นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวง ได้ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีนพ.ยอร์น จิระนคร นายแพทย์สาธารณสุขนิเทศ ขับรถชน รปภ. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้มอบหมาย นพ.ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธาน ส่วนเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทางกระทรวงได้ให้การดูแลผู้บาดเจ็บอย่างดีที่สุด และยินดีให้ความร่วมมือกับทุกฝ่ายอย่างเต็มที่ เนื่องจากทั้ง 2 ฝ่ายเป็นเจ้าหน้าที่ของกระทรวง อย่างไรก็ดี ขอให้บุคลากรกระทรวง และประชาชนที่ใช้ทางผ่านกระทรวงสาธารณสุข ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ทั้งการสวมหมวก/คาดเข็มขัดนิรภัย ลดความเร็วเมื่อขับขี่ในเขตชุมชน
 
ด้าน นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ได้กำหนดให้วันที่ 19 พ.ย. เป็นวันรำลึกถึงเหยื่ออุบัติเหตุทางท้องถนนของโลก โดยให้แต่ละประเทศทั่วโลกกำหนดการจัดกิจกรรมของตัวเอง เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกของผู้ใช้รถใช้ถนนให้มากขึ้น ซึ่งปีนี้ในส่วนของประเทศไทยก็จะมีการจัดพิธีรำลึกถึงเหยื่ออุบัติเหตุทางท้องถนนขึ้นที่หน้ายูเอ็น ในเวลา 09.00 น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12