อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

"บิ๊กตู่"เผยรายชื่อครม.อยู่ขั้นตอนทูลเกล้าฯ ชี้ตัดชื่อทหารออก 

นายกฯ ย้ำยังอยู่ในขั้นตอนการทูลเกล้าฯรายชื่อ"ครม.ประยุทธ์5" เปรยสัดส่วนทหารออกมากกว่าเข้า ลั่นพร้อมรับผิดชอบด้วยชีวิตมาตั้งแต่ 22 พ.ค. 57  จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.14 น.

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ จ.ชลบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ขณะนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ซึ่งทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ส่วนจะมั่นใจหรืออไม่ว่าการปรับครม. โฉมใหม่จะสร้างความเชื่อมั่นได้มากขึ้นหรือไม่นั้น มองว่าไม่ว่าจะตั้งใครมา ก็ย่อมมีทั้งคนที่พอใจและไม่พอใจ แต่จากนี้ไปตนจะปราบทุจริตให้มากที่สุดเจ้าหน้าที่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง วางพื้นฐานประเทศให้ได้ อะไรที่เริ่มต้นได้ก็ต้องเริ่มต้น 

เมื่อถามว่าการปรับ ครม.ครั้งนี้ สัดส่วนของทหารลดลงหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่รู้ ผมไม่เคยคิดถึงสัดส่วน ไม่มีเข้าหรอกมีเพียงนิดหน่อย ออกมากกว่าเข้า ทำไมรังเกียจทหารนักหรืออย่างไร" เมื่อผู้สื่อข่าวบอกว่าไม่ได้รังเกียจรักทหารจะตาย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ปัดโถ่ รักแต่ต้องจะตาย รักไม่ต้องตายสิ เอาเป็นว่าทำดีที่สุดนะมันไม่มีอะไรที่ 100 เปอร์เซ็นต์หรอก มันไม่มีอะไรถูกใจคน 100 เปอร์เซ็นต์ อาจจะมีคนชอบคนไม่ชอบ ดีไม่ดี แต่ผมเห็นคนในสังคมบอกว่า ในเมื่อนายกฯเป็นคนรับผิดชอบปรับเอง นายกฯต้องเป็นคนรับผิดชอบถ้าไม่ดีไม่ว่าใครจะเป็นรัฐมนตรีผมก็สั่งของผมแบบนี้" 

เมื่อถามต่อว่า การปรับครม.ครั้งนี้นายกฯพร้อมรับผิดชอบใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนพร้อมรับผิดชอบตั้งแต่ 22 พ.ค. 57 แล้ว ไม่ใช่พึ่งมารับผิดชอบแค่ครม. แต่รับผิดชอบด้วยชีวิตของตน ไม่พอหรืออย่างไร

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

บอกต่อ : 12