อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561

'บิ๊กตู่'ปวดหัว'ลอตเตอรี่'แพง ปิ๊ง!ขายครึ่งใบเก็บต้นทางครึ่งใบ

"บิ๊กตู่" ปวดหัวปัญหา "ลอตเตอรี่"แพง บอกโทษใครไม่ได้ เพราะเป็นความหวังของทุกคน ผุดไอเดียขายครึ่งใบ เก็บต้นทางครึ่งใบ จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.15 น.

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ จ.ชลบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงปัญหาการร้องเรียนขายลอตเตอรี่เกินราคาว่า ปัญหานี้จะให้ทำอย่างไร ซึ่งหากแก้ปัญหาด้วยการพิมพ์รวมก็จะมีคนบ่นว่ายาก ปัญหาตรงนี้เกิดจากคนซื้อกับคนขาย เมื่อคนซื้อต้องการ คนขายก็หาวิธีการได้เงินมากก็จะมียี่ปั๊ว ซาปั๊ว หากรัฐบาลขายตรง วันหน้าไปหากไปขายเกินราคาอีก ตนจะต้องแก้อย่างไรอีก

"แก้อีกทีคือการเลิกขายไปจบ ปัญหาอย่างนี้มันไม่จบหรอก เพราะมันอยู่ที่คน ผมก็โทษไม่ได้ ทุกคนบอกเป็นความหวัง แต่ผมก็ไม่นิยมที่จะส่งเสริมให้ซื้อลอตเตอรี่แต่ผมก็พูดอย่างนั้นไม่ได้เพราะเป็นรัฐบาล สื่อหลายช่องกรุณาลดๆ ลงหน่อย เชียร์เลขนู้นเลขนี้ เด็กเล็กได้ยินคงไม่ค่อยดี แต่ผมก็รู้ว่าเป็นโอกาสของทุกคน ถ้าอยากจะหวัง แต่หวังให้มันน้อยๆ หน่อย เวลาซื้อถูกสักกี่ใบ หรือวันหน้าขายลอตเตอรี่ครึ่งใบ เมื่อถูกก็นำมาต่ออีกใบที่ต้นทางเอาไหม น่าจะดีเหมือนกัน ถ้าแก้ใหม่ไม่ได้จะลองแบบนี้ แต่ก็จะเกิดปัญหาลอตเตอรี่ปลอมอีก คราวนี้จะขายสามเสี่ยว สามส่วน แค่คิดก็ปวดหัวแล้ว" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว..
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

บอกต่อ : 1.23K