อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561

นายกฯให้ปชช.ตอบคำถาม วอนเฝ้าระวังพวกบิดเบือนสถาบัน

นายกฯ ย้ำ 6 คำถามต้องการให้ประชาชนตอบ ไม่ได้ถามนักการเมือง ขอเฝ้าระวังความมั่นคง-บิดเบือนสถาบัน  จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.30 น.

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ จ.ชลบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวระหว่างการมอบโอวาทกับนักศึกษาวิทยาเทคนิคสัตหีบ ตอนหนึ่งว่า ทุกวันนี้เวลาไหว้พระสวดมนต์ ตนขออย่างเดียวคือขอให้เป็นคนดี ขอให้ไม่หลงในลาภยศสรรเสริญ ขอให้ทำงานสำเร็จและประชาชนมีความสุข ซึ่งตนเองไหว้พระและขอแบบนี้มาตลอด 3 ปี ยังได้แค่นี้ พระให้ตนน้อยเพราะอาจขอเยอะเกินไป นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังถามคนที่มาร่วมงานด้วยว่า ใครไม่ชอบตนเองขอให้ยกมือขึ้น ปรากฏว่าไม่มีใครยกมือ นายกฯ จึงกล่าวต่อว่า ไม่กล้า ถึงมีก็ไม่เป็นไร เพราะรับได้ ซึ่งหากมีปัญหาขอให้ส่งมาที่ศูนย์ดำรงธรรม

ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวย้ำถึงการให้ประชาชนร่วมตอบ 6 คำถามว่า ย้ำว่าถามเพื่อให้ประชาชนตอบ ไม่ได้ถามนักการเมือง ไม่ชอบตนก็ขอให้เขียนมา และไม่ได้ต้องการคะแนนเสียง ไม่ต้องการโพลหรือผลโหวตใดๆ ทั้งสิ้น แต่ต้องการฟังเสียงประชาชน และอย่าหาว่าตนดึงการเลือกตั้ง ซึ่งการเลือกตั้งเป็นเรื่องของประชาชน นอกจากนี้หากใครไม่เชื่อตนก็อยากให้ว่าตนได้ทำอะไรไปบ้างและได้อะไรกลับมา อะไรที่ทำได้มากก็ดีใจ อะไรที่ได้น้อยก็เสียใจแต่ก็ต้องทำต่อ นึกว่าสนุกหรืออย่างไร ไม่ได้ขี้โมโอ้อวดแต่ต้องพูดให้ประชาชนเข้าใจ และยอมรับว่า 3 ปีที่ผ่านมา ตนพูดมากที่สุดตั้งแต่เกิดมา เพราะปัญหามีมากมาย และที่ออกกำลังกายเพราะต้องการให้ทุกคนออกกำลังกายด้วย ซึ่งตนเองอายุ 63 ปีแล้วต้องแข็งแรง ไม่เช่นนั้นตายทั้งที่ทำงานไม่สำเร็จเท่ากับตายเปล่า

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า ขอให้ประชาชนเฝ้าระวังด้านความมั่นคง และการบิดเบือนที่เกี่ยวข้องกับสถาบันที่มีจำนวนมากในโซเชียมีเดีย หากตนใช้อำนาจจะโดนด่าและโจมตีเหมือนกรณีซิงเกิลเกตเวย์ ดังนั้นขอทุกคนปกป้องและอย่าโพสต์ตาม และยืนยันไม่ได้เป็นการปิดกันทางการเมืองคิดต่างได้แต่ต้องช่วยกันแก้ไข นอกจากนี้เฮดสปีชถือเป็นเรื่องอันตราย ที่ข่าวของคนๆ เดียวหรือคนไม่กี่คนทำให้ปั่นป่วนกันทั้งประเทศ ทำให้เกิดความเกลียดชังจึงต้องทำให้กฏหมายมีผลสัมฤทธิ์ให้ได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    5%
  • ไม่เห็นด้วย
    95%

บอกต่อ : 20