อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561

ดึงคนนอกร่วม'ครม.ตู่5' 'อาจารย์ยักษ์-ศิริ-ไพรินทร์'

ดึงคนนอกเฉพาะทางร่วม "ครม.ตู่5"หลายเก้าอี้ "อาจารย์ยักษ์-ศิริ-ไพรินทร์" อดีตอธิการบดีมหิดล นั่งรมช.ศธ. ส่วน ครม.สัญจรใต้ ไม่ยกเลิก ยังเป็น รมต.ชุดเดิม ร่วมประชุม ศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 21.10 น.

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่เข้ามาในตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ชุดใหม่นี้ มีบุคคลนอกเข้ามาหลายตำแหน่ง อาทิ นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน เคยเป็นกรรมการและกรรมการบริหารความเสี่ยงของบริษัทบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) อดีตกรรมการอิสระและกรรมการตรวจสอบของบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) และอดีตผู้อำนวยการสถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย  นายอุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ เป็นอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และอดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล  นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ ถือเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงด้านการศึกษาและเกษตร ในฐานะประธานสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง และประธานมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ ขณะที่ นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เป็นอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และกรรมการในคณะกรรมการเร่งรัดนโยบายเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษในรูปแบบคลัสเตอร์ สำนักขับเคลื่อนอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพของประเทศ สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม  ส่วนพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เพิ่งเกษียณอายุราชการในตำแหน่งปลัดกระทรวงกลาโหม เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

ส่วน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ที่ จ.สงขลา และการลงพื้นที่ที่ จ.ปัตตานี ในวันที่ 27 -28 พ.ย.นี้ ยังคงกำหนดเดิม โดยรัฐมนตรีใหม่และรัฐมนตรีที่พ้นจากตำแหน่งจะไม่ได้เข้าร่วมประชุม ในส่วนของรัฐมนตรีเก่าที่ปรับเปลี่ยนตำแหน่งนั้น ก็ยังคงเดินทางเข้าร่วมประชุม ครม.สัญจรในครั้งนี้เพียง 14 คน ในฐานะรัฐมนตรีเดิม เพราะยังไม่ได้มีการเข้าเฝ้าฯเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณตน จึงเข้าร่วมประชุมในฐานะของรัฐมนตรีกระทรวงเดิม..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    15%
  • ไม่เห็นด้วย
    85%

บอกต่อ : 176