อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

นายกฯทราบปัญหาม็อบต้านพ.ร.บ.สิ่งแวดล้อม ยันดูแลให้ดีที่สุด

รัฐบาล เข้าใจปัญหา ม็อบต้านพ.ร.บ.สิ่งแวดล้อม ย้ำนายกฯรับทราบข้อเรียกร้อง ยืนยัน ดูแลให้ดีที่สุดตามข้อเท็จจริง พฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 18.20 น.

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.รับทราบถึงข้อเรียกร้องของเครือข่ายประชาชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่รวมตัวชุมนุมข้างทำเนียบรัฐบาล เพื่อคัดค้านร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม พ.ศ. ... และเข้าใจปัญหา รวมทั้งได้พยายามแก้ไขมาโดยตลอด ยืนยันว่าจะดูแลเรื่องนี้ให้ดีที่สุดตามข้อเท็จจริง โดยอยากให้ทุกฝ่ายรับฟังกันด้วยเหตุและผล  ทั้งนี้ แม้ว่าสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)จะรับหลักการร่างกฎหมายฉบับดังกล่าวในวาระที่ 1 ไปแล้ว แต่รัฐบาลก็สามารถขอปรับแก้ไขได้โดยอาจแก้ไขเป็นบางมาตราก่อน หรือออกกฎหมายลูกที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ มาตรา 58 ที่ว่าด้วยการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ และการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน 

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของภาครัฐที่ได้ไปพูดคุยกับเครือข่ายประชาชนฯ ก็จะนำข้อเสนอและความห่วงใยทั้งหมดของเครือข่ายประชาชนฯ ไปชี้แจงในขั้นคณะกรรมาธิการด้วย โดยมีเวลาที่ สนช. จะพิจารณาอีกไม่เกิน 60 วัน ตามมาตรา 278 ของรัฐธรรมนูญ..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 115