อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

แนะ"บิ๊กตู่"สั่งเร่งโครงการโมโนเรลแก้จราจรให้ชาวพิษณุโลก

“หมอวรงค์”แนะ“บิ๊กตู่”สั่งเร่งดันโครงการโมโนเรลแก้ปัญหาจราจรให้ชาวพิษณุโลกเป็นของขวัญปีใหม่ช่วงครม.สัญจร พร้อมเยี่ยมชาวนา จันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2560 เวลา 17.44 น.

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า จากการที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะนำคณะลงพื้นที่ตรวจราชการและจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ที่จ.พิษณุโลกและสุโขทัย ในวันที่ 25-26 ธ.ค.นี้  ตนอยากเสนอแนะให้นายกรัฐมนตรีหาโอกาสพบปะเยี่ยมเยียนชาวนา เพราะใน 2 จังหวัดนี้มีการทำนาปลูกข้าวกันมา ถือเป็นแหล่งอู่ข้าวอู่น้ำที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ  รวมถึงราคาข้าวยังมีปัญหาอยู่ ทั้งนี้แนวทางของรัฐบาล ถ้ามองในหลักการถือว่าใช้ได้ อาทิ การที่รัฐบาลดำเนินการเรื่องสินเชื่อชะลอการขายข้าวหรือที่เรียกง่ายว่าการจำนำยุ้งฉาง เพื่อดึงข้าวออกจากระบบ ถ้านำสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์เสนอ คือเรื่องการประกันรายได้ ไปทำพ่วงด้วย ก็จะช่วยเสริมกัน ไม่ได้เป็นการแย่งชิงคะแนนกัน

นพ.วรงค์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ จ.พิษณุโลกกำลังประสบปัญหาเส้นทางการสัญจร ผังเมืองเก่า และการจราจรติดขัดอย่างมาก แม้สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) กระทรวงคมนาคม เข้ามาศึกษาระบบขนส่งสาธารณะด้วยรถไฟฟ้ารางเดี่ยวหรือโมโนเรล จำนวน 8 เส้นทาง ซึ่งได้มีการทำแผนและทำประชาพิจารณ์แล้ว แต่กว่าที่โครงการนี้จะเริ่มต้น คงใช้เวลาอีกหลายปี เพราะต้องรอการบรรจุแผนและการของบประมาณ จึงอยากให้นายกรัฐมนตรีถือโอกาสการเยือน จ.พิษณุโลกครั้งนี้ ช่วกระตุ้นให้เร่งดำเนินโครงการนี้ เพื่อแก้ปัญหาการจราจรที่สาหัสมานานในจังหวัดนี้ และเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้แก่ชาวพิษณุโลก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 15