อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

"วัชระ"เล็งยื่นป.ป.ช.สอบ"บิ๊กตู่"ปมไม่ฟันรมต.ถือหุ้น

“วัชระ”เตรียมร้องสอบ“บิ๊กตู่”ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ปมไม่จัดการรมต.ถือหุ้น จี้ฟันสนช.ต่ออายุป.ป.ช.ขัดรธน.หรือไม่ อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 12.37 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ตนเตรียมยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อให้ตรวจสอบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่ในกรณีไม่ดำเนินการกับรัฐมนตรีในรัฐบาลที่ถือหุ้นบริษัทเอกชน ทั้งที่ป.ป.ช.ได้ส่งหนังสือแจ้งมายังนายกฯ แล้ว โดยเฉพาะนายดอน ปรมัติวินัย  รมว.ต่างประเทศ ที่การปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ครั้งล่าสุดก็ยังให้ดำรงตำแหน่งต่อ และเจ้าตัวก็ยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับหุ้นที่ตนเองมีส่วนในความรับผิดชอบ เป็นการขัดกฎหมายรัฐธรรมนูญและพ.ร.ป.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตหรือไม่
 
นายวัชระ กล่าวด้วยว่า ตนจะส่งหนังสือให้ป.ป.ช.ตรวจสอบสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในกรณีเห็นชอบร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยเฉพาะประเด็นการต่ออายุให้กับกรรมการป.ป.ช.ด้วยว่า เป็นการกระทำที่ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ และกรณีที่สนช.ลงมติดังกล่าว เป็นการกระทำตามใบสั่งของผู้มีอำนาจบางคนให้ต่ออายุป.ป.ช.ต่อหรือไม่ ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่า หากพรรคเพื่อไทยมีความผิดในกรณีเสนอร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม การที่สนช.เสนอต่ออายุป.ป.ช.ก็น่าจะมีความผิดด้วยหรือไม่ เพราะเป็นการอนุมัติในลักษณะเดียวกัน ถือว่าขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6