อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

พท.แขวะรัฐบาลไม่ควรใช้งบกลางปีหาเสียงล่วงหน้า

พท.แขวะ รัฐบาลไม่ควรใช้งบกลางปีหาเสียงล่วงหน้า เหน็บแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้คนจะเลือกกลับมาเอง อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 13.56 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลเตรียมเสนอร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2561 เพิ่มเติม 150,000 ล้านบาท (พ.ร.บ.งบประมาณกลางปี) ว่า รัฐบาลมีการจัดทำงบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติมจากงบปกติ 3 ครั้ง คิดเป็นวงเงินรวมทั้งสิ้น 396,000 ล้านบาท แต่ประชาชนโดยเฉพาะในระบบเศรษฐกิจฐานรากสัมผัสไม่ได้ถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ รัฐบาลเน้นแต่แผนการแจกเงิน ไม่ได้เน้นโครงการในลักษณะสร้างงานสร้างอาชีพเพื่อยกระดับรายได้ที่มั่นคง รัฐบาลต้องเน้นย้ำการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบประมาณเพื่อให้เกิดการใช้งบประมาณในการสร้างรายได้ให้กับประชาชน โดยเฉพาะในช่วยปลายรัฐบาลแบบนี้ประชาชนอยากเห็นการกระตุ้นเศรษฐกิจที่กลุ่มประชาชนผู้มีรายได้น้อยและเกษตรกรได้ประโยชน์ ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น สร้างการหมุนเวียนของรายได้เข้าไปในระบบเศรษฐกิจที่แท้จริง แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ รวยกระจุก จนกระจาย แต่นอกจากรัฐบาลจะแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำไม่ได้ ปัญหาดังกล่าวยังพุ่งสูงขึ้นไปอีก
 
“รัฐบาลไม่ควรใช้งบประมาณไปเพื่อการหาเสียงล่วงหน้า ซึ่งผลประโยชน์จะไปตกอยู่ในกลุ่มคนไม่กี่กลุ่ม ขอให้รัฐบาลบริหารจัดการให้ดี ถ้าสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้บ้างประชาชนก็เลือกท่านเอง ไม่จำเป็นต้องไปหาเสียงล่วงหน้าแล้วไม่เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจที่แท้จริง แม้ว่าคสช.จะให้กำเนิดสนช. แต่การพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 2561 เพิ่มเติม ทุกฝ่ายควรทำหน้าที่อย่างเต็มที่ อย่างน้อยในวาระท้ายของการทำหน้าที่ประชาชนจะได้เห็นว่าท่านตระหนักถึงการยึดเอาประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นที่ตั้ง”นายอนุสรณ์กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 7