อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

40ส.ว.แนะ'บิ๊กป้อม'ลาออก เพื่อรักษานายกฯ-ป.ป.ช.

40 ส.ว.ยก 4 เหตุผลแนะ “บิ๊กป้อม” ลาออกเพื่อรักษานายกฯ-ป.ป.ช. เชื่อทำทุกฝ่ายโล่งอก หลังไม่สามารถชี้แจงปมนาฬิกาฉาว อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 16.43 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีตส.ว.สรรหา และแกนนำกลุ่ม 40 ส.ว.กล่าวว่า ขณะนี้เรื่องแหวนมารดานาฬิกายืมเพื่อน แถมเพื่อนก็ตายไปแล้ว เป็นประเด็นที่ทุกฝ่ายผะอืดผะอมไปด้วยกันหมด นายกรัฐมนตรีก็ไม่สบายใจ ป.ป.ช.ก็กระอักกระอ่วนใจ สื่อมวลชนก็คาใจ คอการเมืองทั้งหลายก็ขัดอกขัดใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ก็หมองใจด้วย 4 เหตุผลคือ1.คนระดับรองนายกรัฐมนตรีที่มากบารมีอย่างนี้อับจนถึงขนาดต้องยืมนาฬิกาเพื่อนใส่เชียวหรือ 2.มีนาฬิกากี่เรือนกันแน่ที่เพื่อนให้ยืม ณ วันนี้โผล่มาเป็นเรือนที่ 22 แล้ว จะยืมกันมากมายอะไรขนาดนั้น 3.เพื่อนผู้ให้ยืมตายไปหมดแล้วทุกคนหรืออย่างไร และ4.ถ้าเพื่อนตายแล้ว เพื่อนเหล่านั้นไม่มีญาติที่จะรับคืนนาฬิกา หรือว่าตกลงกันไว้ก่อนตายว่าถ้าตายแล้วก็ไม่ต้องคืน ทั้งนี้ ดูเหมือนผู้ยืมนาฬิกาจะอาภัพคนเชื่อถือ เพราะหันไปทางไหนก็ไม่มีใครสักคนที่คล้อยตามการแก้ต่างนั้น นายกรัฐมนตรีต้องหนักอึ้ง ขณะที่ป.ป.ช.ก็ยากที่จะทำงานและอธิบายต่อสาธารณะ
 
“อย่าคิดว่านี่เป็นเรื่องเล็ก เพราะที่เห็นและเป็นอยู่ขณะนี้มันมีผลสะเทือนทางความเชื่อถือสูงมาก หากรองนายกฯ จะรักษานายกฯ และประคองน้องรักให้ทำหน้าที่ต่อไป ไม่ลากกันไปตายหมู่ ขณะเดียวกันก็ทำให้ป.ป.ช.ยังมีสง่าราศรีและคงความน่าเชื่อถือไว้ได้ แถมไม่ต้องกลายเป็นเหยื่อขุดคุ้ยของฝ่ายการเมืองในฤดูเลือกตั้ง ขอเสนอว่า รองนายกฯ ลาออกดีกว่า เป็นวิธีที่จะทำให้ทุกฝ่ายโล่งอกไปด้วยกันทั้งหมด”นายประสารกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

บอกต่อ : 2.00K