อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

ห่วงวัยรุ่นวาเลนไทน์ สั่งป้องท้องวัยใส-โรค-อาชญากรรม

“นายกฯ”ห่วงวัยรุ่นไทย ช่วงวันวาเลนไทน์  สั่งทุกภาคส่วนช่วยกันรณรงค์ให้ความรู้ หวั่นเกิดปัญหาตั้งครรภ์-โรคติดต่อ-อาชญากรรม พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ห่วงใยสวัสดิภาพและความปลอดภัยของประชาชนในวันวาเลนไทน์ โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนที่อาจตกเป็นเหยื่อหรือไม่ระมัดระวังในการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม ปัญหาโรคติดต่อ และปัญหาอาชญากรรม โดยอยากให้ทุกภาคส่วนช่วยกันรณรงค์สร้างจิตสำนึกมอบความรักความห่วงใยให้แก่กันด้วยความบริสุทธิ์ ไม่ใช่เพียงแค่ความรักแบบชู้สาว แต่เป็นความรักที่มอบให้กับคนรอบข้าง เช่น พ่อแม่ ครูอาจารย์ เพื่อน ฯลฯ รวมถึงการเสียสละเพื่อสังคมด้วย

“นายกฯ ใช้โอกาสนี้อวยพรให้ประชาชนมีความสุขและปลอดภัย โดยขอให้มีสติยับยั้งชั่งใจ ระมัดระวังอันตรายจากคนแปลกหน้า พร้อมทั้งกำชับให้เจ้าหน้าที่สอดส่องดูแลความเรียบร้อยในสถานที่ต่าง ๆ เช่น สวนสาธารณะ หรือจุดอับที่เสี่ยงต่อปัญหาอาชญากรรม” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 13