อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

นายกฯ-คณะรมต. ร่วมงาน"อุ่นไอรัก คลายความหนาว"

นายกฯ และภริยา ร่วมสอยต้นกัลปพฤกษ์ ได้รางวัลปลอบใจเป็นผงซักฟอกทั้งคู่ พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.30 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และรศ.นราพร จันทร์โอชา ภริยา พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส สวมชุดไทยย้อนยุค เดินทางมายังบริเวณพระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า เพื่อชมงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" โดยเดินชมโซนนิทรรศการสยามประชารำฦก ซึ่งประกอบด้วยนิทรรศการสภาอุณาโลมแดงแห่งชาติสยาม  และนิทรรศการประปากรุงเทพ ซึ่งเป็นการจัดแสดงให้เห็นถึงพระมหากรุณาธิคุณของ รัชกาลที่ 5 ในการที่จะทำให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีสาธารณูปโภคที่ทันสมัยเทียมอารยประเทศตะวันตก

จากนั้นชมร้านค้าร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในบริเวณสนามเสือป่า ภายใต้แนวคิด "ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร สืบสานชุมชนวิถีไทย" และไปเยี่ยมชมร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ อาทิ ร้านจิตอาสา 904 , มูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า, ภูฟ้า, มูลนิธิสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์, มูลนิธิโครงการหลวง ดอยคำ รวมถึง ร้านสมาคมแม่บ้านเหล่าทัพ ร้านค้ารับเชิญ และโรงพักสามแยก 
กระทั่งเวลา 18.09 น นายกรัฐมนตรีมาถึงบูธกัลปพฤกษ์ ต้นโพธิ์เงิน ต้นโพธิ์ทอง ร่วมสนุกซื้อบัตรสอยกัลปพฤกษ์ใบราคา 25 บาท พร้อมจับรางวัลได้รางวัลปลอบใจเป็นผงชักฟอก 1 ห่อ ส่วนภริยา รศ.นราพร ได้รางวัลปลอบใจ ผงชักฟอกเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ได้มาชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ได้เห็นบรรยากาศต่างๆ เห็นประชาชนที่มาร่วมงานก็รู้สึกดี วันนี้ก็เป็นวันแห่งความรัก เป็นวันแห่งความสุข เป็นวันที่มอบความรักอันบริสุทธ์ให้แก่กัน แต่ต้องเชื่อมต่อกันด้วยสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จึงอยากเชิญชวนคนไทยให้มาเที่ยวชมงาน แม้อากาศจะร้อนบ้าง เย็นบ้าง สำหรับการเลือกชุดไทยนั้นไม่ได้เลือกเป็นพิเศษ แต่ชอบสีฟ้า สีคราม ก็เลือกสีให้เป็นสีที่ตรงกับวันเกิด

ขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงวันแห่งความรักว่าได้มอบอะไรให้แก่ อ.น้อง-รศ.นราพร หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า เคยบอกตั้งหลายครั้งแล้วว่าให้ทุกวัน ความรักไม่มีวันสิ้นสุดมีแต่มากขึ้นเรื่อยๆ ตามวันเวลา ไม่ใช่น้อยลงๆ คนรักทุกวันเหมือนรักประเทศไทยต้องรักทุกวัน และรักให้มากขึ้น 
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

บอกต่อ : 466