อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

นายกปลื้มสื่อนอกยกไทยมีความสุขที่สุดในโลก4ปีซ้อน

ไก่อู เผย นายกฯ ปลื้มสื่อนอกยกไทยมีความสุขที่สุดในโลก 4 ปีซ้อน ย้ำเศรษฐกิจโดยรวมไปได้ดี ชี้รัฐทำทุกทางแก้ไขปัญหาปากท้อง เสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17.25 น.

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พอใจผลการจัดอันดับดัชนีความทุกข์ยาก ประจำปี 2018 ของสำนักข่าวบลูมเบิร์กที่ระบุว่าประเทศไทยมีระดับความทุกข์ยากต่ำที่สุดในโลก หรือมีความสุขที่สุด จากทั้งหมด 66 ประเทศ เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ด้วยคะแนน 2.5 โดยการจัดอันดับวัดจากอัตราเงินเฟ้อและอัตราการว่างงานที่อยู่ในระดับต่ำ ซึ่งจะสะท้อนว่าเศรษฐกิจอยู่ในระดับดี ในปี 2560 ธนาคารแห่งประเทศไทยรายงานว่าประเทศไทยมีอัตราการว่างงานเพียง 1.3 เปอร์เซ็นต์ และอัตราเงินเฟ้อ 0.66 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นผลจากการที่รัฐบาลเร่งผลักดันมาตรการต่าง ๆ เพื่อให้เกิดการจ้างงานมากขึ้น และรักษาเสถียรภาพราคา ควบคู่กับการดูแลเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างเต็มศักยภาพ นอกจากนี้ สำนักข่าวบลูมเบิร์กระบุด้วยว่าในปีนี้เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มที่สดใส

สำหรับ 5 อันดับประเทศที่มีความทุกข์ยากน้อยที่สุดในโลก ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ ญี่ปุ่น สวิตเซอร์แลนด์ และไต้หวัน อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี เห็นว่าเศรษฐกิจในภาพรวมปีนี้ถือว่าไปได้ดี และเชื่อว่าประชาชนก็รอคอยการแก้ไขปัญหาปากท้องรวมถึงผลลัพธ์จากการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก โดยย้ำว่ารัฐบาลรับทราบดีถึงเรื่องดังกล่าวจึงพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ทุกคนเกิดความมั่นใจ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 23