อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

น้ำน่านกัดเซาะริมตลิ่งพังชาวบ้านโวย

ชาวบ้านเมืองสองแคววอนเร่งแก้ปัญหาถนนริมตลิ่งแม่น้ำน่านพัง จนเหลือแต่คอนกรีต หวั่นพังจนเกิดเหตุสลด อังคารที่ 24 กันยายน 2556 เวลา 02.53 น.

เมื่อเวลา 10.30 น. เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน วังยาง หมู่ 1 ต.วังน้ำคู้ อ.เมืองพิษณุโลก ว่าถนนริมแม่น้ำน่านเชื่อมระหว่างหมู่บ้านพังเสียหายยาวกว่า 20 เมตร เนื่องจากถูกกระแสน้ำในแม่น้าน่านที่เพิ่มปริมาณขึ้นกัดเซาะ มาเป็นเวลานาน จนเหลือแต่แผ่นคอนกรีต ทำให้ชาวบ้านกว่า 140 หลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก รวมถึงนักเรียนที่ใช้เส้นทางจะเดินทางไปเรียนที่โรงเรียนบ้านวังยาง ต้องเดินทางด้วยความยากลำบาก โดยต้องใช้เส้นทางอ้อม ซึ่งเป็นระยะทางที่ไกลกว่าเดิม 

นายเต็ง เรืองสุกใส อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 1 บ้านวังยาง ต.วังน้ำคู้ กล่าวว่า หลังจากน้ำได้ท่วมอย่างหนักเมื่อปี 2554 ที่ผ่านมาทำให้น้ำในแม่น้ำน่านได้กัดเซาะตลิ่งบริเวณนี้จนพังเสียหายเป็นแนวยาว หลังจากนั้นหน้าดินได้เริ่มทรุดตัว เหลือแต่แผ่นคอนกรีต หนาประมาณ 20 ซม. ชาวบ้านจึงได้นำป้ายมาปักเตือนประชาชนที่สัญจรไปมาให้ระมัดระวัง เนื่องจากถนนสายดังกล่าว ได้พังเสียหาย และชำรุดจนอาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ขับขี่ได้ อีกทั้งชาวบ้านได้ทำหนังสือร้องเรียนไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มานานกว่า 2 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดๆเข้ามาดูแล จึงอยากวิงวอนผ่านให้สื่อมวลชนเป็นสื่อกลางสะท้อนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้ามาดูแลแก้ไขโดยการซ่อมแซมอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ถนนสายนี้กลับมาใช้ได้อย่างปกติ เพื่อเป็นการ เพราะป้องกันความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ของประชาชนอีกด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0