อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

หมอ-นักวิชาการ-ทหารแท็กทีม จดพรรคหนุน'บิ๊กตู่'อยู่ต่อ

กกต.คึกคักแต่เช้า กลุ่มแพทย์-นักวิชาการ ยื่นจดแจ้งชื่อพรรค "ไทยธรรม" ลำดับ 45 พร้อมหนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯคนนอก  อังคารที่ 6 มีนาคม 2561 เวลา 13.11 น.

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้สื่อข่าวรายงานทางกกต.ได้เปิดจดแจ้งจัดตั้งพรรคการเมืองเป็นวันที่สาม ซึ่งบรรยากาศในช่วงเช้ามีเพียงกลุ่มไทยธรรม นำโดยนายอโณทัย ดวงดารา พร้อมผู้ร่วมก่อตั้งพรรค เข้ายื่นจดแจ้งจัดตั้งพรรคการเมืองในลำดับที่ 45 โดยนายอโณทัย กล่าวว่า พรรค"ไทยธรรม" ในฐานะพรรคน้องใหม่  ประกอบด้วยหมอ นักวิชาการรวมถึงนายทหาร  โดยมั่นใจว่าจะได้ที่นั่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร (ส.ส.)ในรัฐสภาอย่างน้อย 3 คน  จากฐานเสียงเครือข่ายที่เข้าร่วมสนับสนุน รวมถึงเสียงจากคนรุ่นใหม่  อย่างไรก็ตามทางกลุ่ม"พรรคไทยธรรม"พร้อมที่จะสนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)เป็นนายกฯคนนอกด้วย เพราะที่ผ่านมาผลงานการบริหารประเทศของรัฐบาล คสช.  อาทิ ยุทธศาสตร์ชาติ 20ปี โครงการไทยนิยมยั่งยืน เป็นโมเดลในการทำงานให้แก่คนรุ่นใหม่ รวมถึงการออกกฎระเบียบในการปฏิรูปบ้านเมืองให้เป็นระบบระเบียบ

นายอโณทัย  กล่าวต่อว่า สำหรับวันเลือกตั้งหากจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2562 ทางกลุ่มมองว่าไม่เป็นปัญหา แม้จะสวนทางกับความต้องการของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่ต้องการจัดเลือกตั้งปี 2561 เพราะการจัดการเลือกตั้งนั้น จะต้องให้สถานการณ์บ้านเมืองเรียบร้อยตามระบบครรลองประชาธิปไตยก่อน ทั้งการสรรหา กกต.ชุดใหม่ และการดำเนินการระบบพรรคการเมืองใหม่ให้เรียบร้อยก่อน.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 18