อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

เร่งสอบปมผู้รับเหมาร้องถูกเรียกส่วย หากผิดจริงไล่ออกแน่

ปิยะสกล” สั่งเร่งสอบปม ผู้รับเหมาร้องถูกเรียกสินบนแลกตรวจรับงานสร้างรพ.ปากพนังงวดสุดท้าย คาด 1 สัปดาห์รู้ผล ลั่น หากผิดจริง ไล่ออกสถานเดียว พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 16.09 น.

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอก 5 ชั้นของรพ.ปากพนัง วงเงิน 50.6 ล้านบาท ร้องเรียนว่าถูกคณะกรรมการตรวจรับโครงการเรียกรับเงิน 2 ล้านบาท และรถยนต์ปาเจโร 1 คันเพื่อแลกกับการเซ็นรับงานงวดสุดท้าย ว่า มีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงผู้ที่ถูกกล่าวหาแล้วเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีความซับซ้อน อย่างกรณีการก่อสร้างล่าช้าต่างๆ นั้น เป็นไปตามสัญญา ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัด นายแพทย์สาธารณสุข ทราบเรื่องอยู่แล้วว่ามีการปรับ ผู้รับเหมาเองก็ทราบ อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมีการสอบข้อเท็จจริงต่อไป  

“ข้อกล่าวหาที่ผู้รับเหมาอ้างว่าถูกเรียกรับเงิน และรถยนต์ปาเจโร่นั้น มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว หากพบว่ามีความผิดจริงตนไม่เอาไว้แน่ ไล่ออกสถานเดียว เรื่องของการทุจริตนั้นรับไม่ได้จริงๆ เราไม่ชอบ กระทรวงสาธารณสุขได้รับการชื่นชม และจัดอันดับสูงว่าเป็นกระทรวงที่สะอาด เพราะเราให้ความสำคัญกับเรื่องทุจริตคอรัปชั่นเพราะฉะนั้นถ้าผิดไม่เอาไว้ คิดว่าผลการสอบน่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์” นพ.ปิยะสกล กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกรัฐมนตรีสั่งให้ทุกกระทรวงตรวจสอบเรื่องทุจริตเข้มข้น ดังนั้นจะมีการขยายการตรวจสอบเกี่ยวกับการก่อสร้างของหน่วยงานในสังกัดหรือไม่ นพ.ปิยะสกล กล่าวว่า เรื่องนี้เราดูแล ตรวจสอบตลอดอยู่แล้ว สถานพยาบาลที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างต่างๆ นั้นมีเป็นพัน ๆ โรง ยอมรับว่าเรื่องความล่าช้านั้นมีอยู่บ้าง แต่ก็มีการปรับไปตามสัญญาอยู่แล้ว ส่วนเรื่องทุจริตเราเข้มงวดมาก ยืนยันว่าถ้าพบไม่เอาไว้แน่นอน.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8