อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

ตั้ง"ปรเมธี วิมลศิริ"ข้ามห้วยนั่งปลัดพม.แทน"พุฒิพัฒน์"

ครม.ตั้ง"ปรเมธี วิมลศิริ"ข้ามห้วยนั่งปลัดพม.แทน"พุฒิพัฒน์" โยก"สมชัย"จากปลัดคลังเป็นเลขาฯสศช.  อังคารที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 14.10 น.

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) เปิดเผยว่า  ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการแต่งตั้งให้นายปรเมธี วิมลศิริ เลขาธิการคณะกรรมการการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) ไปดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แทนนายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์

พล.อ.อนันตพร กล่าวอีกว่า การเสนอชื่อนายปรเมธีนนั้นเป็นความเห็นร่วมกันของนายกฯและตน ซึ่งนายปรเมธี มีความรู้ เข้าใจงานด้านสังคมอยู่แล้วเนื่องจากงานของสศช.เกี่ยวข้องกับด้านสังคม เศรษฐกิจ ส่วนนายพุฒิพันธ์ ก็ยังคงเป็นที่ปรึกษาจนกว่าจะมีการสรุปผลสอบแล้วจึงจะพิจารณาว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร ดังนั้นขณะนี้ยังรับราชการอยู่ ส่วนการพิจารณาตำแหน่งรองปลัดพม.ของนายณรงค์ คงคำ ที่ถูกโยกย้ายเช่นกันนั้น ตนจะพิจารราคนในกระทรวงมาดำรงตำแหน่งดังกล่าวแทนไม่เอาคนนอก

รายงานข่าวแจ้งว่า ​​​​​ที่ผ่านมานายพุฒิพัฒน์ถูกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีให้ไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของนายกรัฐมนตรี เนื่องจากถูกตรวจสอบว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตงบประมาณอุดหนุนช่วยเหลือคนไร้ที่พึ่งและผู้ป่วยโรคเอดส์ และล่าสุดถูกคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการทุจริตดังกล่าว ชี้มูลจนนำไปสู่การถูกตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง  

นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวด้วยว่า ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบการแต่งตั้งให้นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการสศช.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19