อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

"มาร์ค"เหน็บละลายงบ 7 ล้านทำ"ไลน์"ตีปี๊บรัฐบาล

ชี้ทำสติกเกอร์"บิ๊กตู่สวัสดี-ขอบคุณ"ช่วยโปรโมตงานรัฐบาลตรงไหน ระบุให้ย้อนดูตอนทำ "ค่านิยม 12 ประการ" คุ้มค่าหรือไม่ จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 17.05 น.

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในรายการ"ต้องถาม" ทางสถานีโทรทัศน์ช่องฟ้าวันใหม่ ถึงกรณีที่รัฐบาลใช้งบประมาณราว 7 ล้านบาท ทำสื่อประชาสัมพันธ์ผ่านทางแอพพลิเคชั่น "ไลน์" ว่า การประชาสัมพันธ์อยู่ที่ของหน่วยงานว่าจะรูปแบบไหน แต่มีข้อสังเกตว่ารูปแบบที่จะทำไลน์ โดยเอาไลน์ออฟฟิเชียลมาทำจะประชาสัมพันธ์งานของรัฐได้ขนาดไหน เพราะนึกไม่ออกว่าเขาจะเขียนอะไรมา และไม่แน่ใจว่าจะมีคนติดตามมากมายแค่ไหน และงบประมาณที่ใช้ 7 ล้านบาท โดยมีการทำสติกเกอร์ไลน์ ตนสันนิษฐานว่าเป็นรูปพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และใครอยากได้สติ๊กเกอร์นี้ฟรี ก็สามารถดาวน์โหลดมาได้ โดยการมาติดตามตัวไลน์นี้ เขาก็จะสามารถส่งข้อความได้ อย่างไรก็ตาม รัฐบาลสามารถทำได้ แต่เป้าหมายการประชาสัมพันธ์คืออะไร และเป็นข้อมูลแบบไหน

“ผมคุยกับเพื่อนๆหลายคนบอกว่าอย่างนี้ บริษัทห้างร้านทำกันเยอะแยะ เวลาเขาอยากได้สติ๊กเกอร์ เขาก็โหลดมา เวลาไม่อยากได้ ก็บล็อกออกไป แล้วสติ๊กเกอร์ก็ส่งกันไป ผมก็ไม่แน่ใจว่าการมาเทียบเคียงกับรัฐบาล การประชาสัมพันธ์ตรงนี้จะเป็นอย่างนี้ แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรก รัฐบาลเคยทำตอนที่มีค่านิยม 12 ประการ แล้วบอกว่ามีสติ๊กเกอร์ชุดหนึ่ง บังเอิญผมไม่ได้ไปติดตามและไม่ได้รับสติกเกอร์ชุดนั้น จึงไม่รู้ว่าการทำอย่างนี้จะคุ้มค่าแค่ไหน ทั้งที่เป็นเงินภาษีของประชาชน จะบอกว่า 7 ล้านบาท เล็กน้อย แต่เป็นเงินภาษีประชาชน และการทำสติ๊กเกอร์สวัสดี-ขอบคุณ เป็นประชาสัมพันธ์รัฐอย่างไร”นายอภิสิทธิ์ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%

บอกต่อ : 14