อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

"รมว.เกษตรฯ"แจงเหตุสั่งงานผ่านไลน์ช่วงวันหยุด

ชี้เข้าสู่เกษตรยุค 4.0 ย้ำขรก.ทุกคนอ่านช้าๆหลายๆรอบ ให้เข้าใจการทำงานเชิงรุก ใช้ตลาดนำการผลิต จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 17.18 น.

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.นายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา4 เดือน ได้ใช้การชี้แจงในเรื่องคำแนะนำการปฎิบัติงานผ่านระบบไลน์ของรมว.เกษตรฯ ได้สั่งงานไปยังปลัดกระทรวงฯ และข้าราชการตลอดจนผู้บริหารและพนักงานรัฐวิสาหกิจรวมทั้งองค์การมหาชนในสังกัดโดยให้พวกเราทราบถึงเจตนาและความหมายในการส่งไลน์ของรมว.เกษตรฯ  โดยเฉพาะการส่งไลน์ในช่วงวันหยุด
หรืออาจเรียกได้ว่านี่คือการเริ่มต้นทำงานของกระทรวงตามนโยบายรัฐบาลเกษตร4.0

รมว.เกษตรฯกล่าวว่า ตนให้หลักการและวิธีการทำงานโดยมีคำแนะนำในการทำงานตามขั้นตอนต่างๆ ปรับใช้ได้ทุกระดับ สามารถเอาไปเป็นคู่มือปฎิบัติงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการปฏิรูปโครงสร้างภาคเกษตร เช่นการนำแนวทางการตลาดนำการผลิต ร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง และเอกชน การคัดเลือกเกษตรกรเข้าร่วมโครงการ วิธีทำให้ครบวงจรการตลาดนำการผลิตต้องประสานกับธ.ก.ส.
สำหรับบทบาทของคณะอนุกรรมการพัฒนาการเกษตรและสหกรณ์จังหวัด จะเป็นกลไกในการขับเคลื่อนงานของกระทรวงเกษตรฯในระดับจังหวัด ติดตามรายงานผลการปฏิบัตินั้น

“ผมขอให้พวกเราช่วยรวบรวมไลน์ข้อความของผมให้เป็นหมวดหมู่เมื่อทำงานใดมีปัญหาหรือนึกไม่ออกว่าจะต้องเริ่มต้นทำงานอะไรก่อนหลัง ก็ขอให้อ่านไลน์แต่ละเรื่องของผมช้าๆหลายๆรอบก็จะพบแนวทางการทำงานได้ทันทีหรืออาจนำมาปรับใช้ก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งพวกเราสามารถนำข้อความไลน์ของผมมาปรับใช้งานได้ตามสถานการณ์ในพื้นที่หรือประสบการณ์ของพวกเราเองได้ทุกเรื่องไม่ได้บังคับว่าต้องทำตามไลน์ทุกอย่าง เพราะระบบไลน์คือเครื่องช่วยกระตุ้นชี้แนะการทำงานของพวกเรา นอกจากนี้บางครั้งเมื่อผมได้รับข้อความไลน์แสดงความเห็นหรือแจ้งสถานการณ์ต่างๆเกี่ยวกับการเกษตรในพื้นที่ก็จะส่งต่อให้พวกเราทราบด้วยพวกเรานำไปใช้ในการทำงานหรือตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อแก้ไขปัญหาในพื้นที่อย่างทันท่วงที”รมว.เกษตรฯกล่าว 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33