อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

นายกฯขอบคุนจนท.เสียสละดูแลปชช. ชี้ยังใช้ก.มเข้ม

นายกฯ ขอบคุนจนท.เสียสละทำงานดูแลความปลอดภัยปชช. ช่วงสงกรานต์ ย้ำแม้สถิติลดแต่ยังต้องแก้ปัญหาต่อ พร้อมบังคับใช้กฎหมายเข้มงวดมากขึ้น อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 14.42 น.

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า สวัสดีปีใหม่ไทยหลังผ่านช่วงเทศกาลสงกรานต์มาแล้ว อากาศเริ่มเย็นลงจึงขอให้ทุกคนใจเย็นลงไปบ้าง ซึ่งเห็นได้ว่าช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านไปด้วยความสงบเรียบร้อย ทั้งในด้านความมั่นคงและประชาชนมีความสุข จึงขอให้ย้อนกลับไปดูว่าหากจะทำให้เกิดความวุ่นวายในอนาคตให้นึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขในวันนี้ด้วย ขณะเดียวกันในเรื่องการจราจรยังคงมีปัญหาที่มีการบาดเจ็บสูญเสีย ที่จะต้องแก้ไขปัญหาต่อไป เพราะสาเหตุส่วนใหญ่ไม่เคารพกฏหมาย ซึ่งสถิติการเกิดอุบัติเหตุก็ยังเป็นรถจักรยานยนต์เช่นเดิม และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮลล์ เบื้องต้นได้กำชับให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฏหมายให้มากขึ้น เพื่อประโยชน์ของตัวเอง เนื่องจากไม่มีวิธีการอื่นในการแก้ไขปัญหาได้ดีกว่านี้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ส่วนอุบัติเหตุส่วนใหญ่ยังคงอยู่ที่ถนนสายรอง ทั้งที่มีการตั้งด่านตรวจกว่า 2,000 แห่ง และใช้กำลังคนไปกว่า 60,000 คน ตรวจรถยนต์ไปกว่า 1 ล้านคัน แต่ก็ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นดังนั้นจึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้มาตรการอื่นๆควบคู่ไปกับมาตรการทางกฎหมาย นอกจากนี้ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกันจัดงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวมทั้งเจ้าที่ที่เสียสละดูแลความปลอดภัยให้ผู้อื่น ซึ่งประชาชนทุกคนต้องช่วยกัน เพราะหากหวังให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการฝ่ายเดียวคงไม่ได้ จะต้องปรับปรุงตนเองในการดื่มสุราและขับรถ ยืนยันว่ารัฐบาลพยายามทำทุกมาตรการแล้วเพื่อลดอุบัติเหตุ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6