อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

นายกฯขอบคุนจนท.เสียสละดูแลปชช. ชี้ยังใช้ก.มเข้ม

นายกฯ ขอบคุนจนท.เสียสละทำงานดูแลความปลอดภัยปชช. ช่วงสงกรานต์ ย้ำแม้สถิติลดแต่ยังต้องแก้ปัญหาต่อ พร้อมบังคับใช้กฎหมายเข้มงวดมากขึ้น อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 14.42 น.

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า สวัสดีปีใหม่ไทยหลังผ่านช่วงเทศกาลสงกรานต์มาแล้ว อากาศเริ่มเย็นลงจึงขอให้ทุกคนใจเย็นลงไปบ้าง ซึ่งเห็นได้ว่าช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านไปด้วยความสงบเรียบร้อย ทั้งในด้านความมั่นคงและประชาชนมีความสุข จึงขอให้ย้อนกลับไปดูว่าหากจะทำให้เกิดความวุ่นวายในอนาคตให้นึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขในวันนี้ด้วย ขณะเดียวกันในเรื่องการจราจรยังคงมีปัญหาที่มีการบาดเจ็บสูญเสีย ที่จะต้องแก้ไขปัญหาต่อไป เพราะสาเหตุส่วนใหญ่ไม่เคารพกฏหมาย ซึ่งสถิติการเกิดอุบัติเหตุก็ยังเป็นรถจักรยานยนต์เช่นเดิม และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮลล์ เบื้องต้นได้กำชับให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฏหมายให้มากขึ้น เพื่อประโยชน์ของตัวเอง เนื่องจากไม่มีวิธีการอื่นในการแก้ไขปัญหาได้ดีกว่านี้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ส่วนอุบัติเหตุส่วนใหญ่ยังคงอยู่ที่ถนนสายรอง ทั้งที่มีการตั้งด่านตรวจกว่า 2,000 แห่ง และใช้กำลังคนไปกว่า 60,000 คน ตรวจรถยนต์ไปกว่า 1 ล้านคัน แต่ก็ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นดังนั้นจึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้มาตรการอื่นๆควบคู่ไปกับมาตรการทางกฎหมาย นอกจากนี้ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกันจัดงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวมทั้งเจ้าที่ที่เสียสละดูแลความปลอดภัยให้ผู้อื่น ซึ่งประชาชนทุกคนต้องช่วยกัน เพราะหากหวังให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการฝ่ายเดียวคงไม่ได้ จะต้องปรับปรุงตนเองในการดื่มสุราและขับรถ ยืนยันว่ารัฐบาลพยายามทำทุกมาตรการแล้วเพื่อลดอุบัติเหตุ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11