อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

"อุตตม"รับคุย"สมคิด-สนธิรัตน์"แต่ยังไม่ฟอร์มทีมตั้งพรรค

"อุตตม" รับคุย "สมคิด-สนธิรัตน์" แย้มกำลังเตรียมการ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปตั้งพรรค หนุน"บิ๊กตู่"เพราะมีความเหมาะสม อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 17.01 น.

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม กล่าวถึงกระแสข่าวการรับเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองที่จะตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) หลังการเลือกตั้ง ว่า ส่วนตัวหากมีโอกาสได้ทำงานเพื่อประเทศชาติต่อไปก็มีความสนใจ ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงของการพิจารณาหารือ ได้พูดคุยกับผู้ที่อาจจะมีความเห็นร่วมกันได้ อย่างนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปใดๆ ส่วนมีการทาบทามกลุ่มก้อนทางการเมืองมาร่วมด้วยหรือไม่ นั้น ยังไม่ถึงเวลา แต่ถ้าถามว่ามีการคุยกันในเรื่องเศรษฐกิจหรือไม่ก็ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะเป็นเรื่องที่จะมาช่วยประเทศชาติ จึงไม่จำกัด หลายกลุ่มก็มีความสนใจ แต่การไปพูดคุยเพื่อฟอร์มทีมอะไรนั้น ยังไม่ได้ทำ

เมื่อถามว่า จากการได้หารือกับรองนายกฯและรมว.พาณิชย์ มีอะไรที่พยายามผลักดัน นายอุตตม กล่าวว่า ตอนนี้ที่มีการคุยกันอยู่ ถ้ามีโอกาสได้ทำงานต่อในห้วงเวลานี้ ซึ่งสำคัญมากกับประเทศควรจะทำในเรื่องใดบ้าง และต้องดูว่าคนที่มีความเห็นอุดมการณ์เดียวกันว่าจะทำเรื่องไหน

เมื่อถามอีกว่า ถึงอย่างไรก็สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ต่อไปใช่หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า “ถ้าถามผม ส่วนตัวผมสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ถ้าท่านจะทำเรื่องของประเทศชาติต่อไป ท่านมีความเหมาะสม แต่ก็ขึ้นอยู่กับท่านว่าจะเลือกอย่างไรต้องไปถามท่าน” 

นายอุตตม กล่าวต่อว่า ส่วนจากการพูดคุยกันได้ชื่อพรรคหรือจำเป็นต้องตั้งพรรคการเมืองมาสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่นั้น อย่างที่บอกว่ายังไม่ได้ข้อยุติ กำลังเตรียมการ

เมื่อถามย้ำว่า มีแนวโน้มจำเป็นต้องตั้งพรรคการเมืองหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า “ต้องหารือ หากลุ่มคนซึ่งไปด้วยกันได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ตั้ง”.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10