อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

เผย"ณัฏฐพล"คิดหนักหลังถูก"สมคิด"ชวนไปทำงาน

“มาร์ค”เผย“ณัฏฐพล”คิดหนักหลังถูก“สมคิด”ชวนไปทำงาน ขอบคุณสมาชิกพรรคที่มายืนยันแสดงตน 1.3 แสนคน ยกเป็นเจ้าของพรรคตัวจริง พฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.23 น.

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดลงทะเบียนยืนยันการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ระหว่างวันที่ 1-30 เม.ย.ที่ผ่านมา  ว่า  ขอขอบคุณทุกคนที่มายืนยันการเป็นสมาชิกกับพรรค ทุกคนคือเจ้าของพรรคประชาธิปัตย์ตัวจริง รวมถึงขอขอบคุณเจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้องพยายามทำงานในช่วง 30 วัน จนได้ตัวเลขการยืนยันสมาชิกพรรค เมื่อเช้าวันนี้ (3 พ.ค.) อยู่ที่ 130,000 กว่าคน เพราะจะต้องมีการตรวจสอบและกลั่นกรองก่อนส่งไปให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อย่างไรก็ตาม เรายังอยากได้สมาชิกมากกว่านี้ แต่มีอุปสรรคปัญหาที่พบ คือ 1. สมาชิกจำนวนมากไม่ทราบ เพราะเราไม่สามารถทำการประชาสัมพันธ์หรือทำกิจกรรม และไม่เคยมีในประวัติศาสตร์การเป็นสมาชิกพรรคการเมืองที่มีคำสั่งให้ไปยืนยันแสดงตน  2.มีสมาชิกบางคนบอกว่าชำระค่าบำรุงพรรคแบบตลอดชีวิตแล้วยังจะมาเอาเงินเขาอีก ซึ่งเราก็ไม่รู้จะทำอย่างไร อธิบายไม่ได้ การเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากไม่ได้มีสิทธิพิเศษอะไรแล้ว ยังทำให้เขาได้รับความเดือดร้อนด้วย หรือบางครั้งคนรู้ว่าใครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เวลามีรัฐบาลที่ไม่มีคุณธรรม คนเหล่านั้นก็ถูกกลั่นแกล้ง

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวถึงข่าวที่ว่านายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ อาจจะย้ายพรรค ว่า  นายณัฏฐพลจะอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไปหรือไม่นั้น เป็นการตัดสินใจของเขา แต่ตอนนี้นายณัฏฐพลไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค เนื่องจากเคยไปบวช แต่ยังไม่ได้แจ้งว่าจะออกไปอยู่พรรคอื่น มีเพียงการมาปรารภกับตนว่าเคยพูดคุยกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ชักชวนให้ไปทำงานด้วย แต่นายณัฏฐพลยังไม่ได้ตัดสินใจ โดยตอนนี้อยู่ระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศ หลังจากกลับมาถึงเมืองไทยแล้ว นายณัฏฐพลจะมาพูดคุยกับตนอีกครั้ง  ส่วนคนที่ขอย้ายออกจากพรรคแล้วมีเพียง 1.นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตส.ส.กทม.ที่ถูกทาบทามไปเป็นรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  2.นายชื่นชอบ คงอุดม อดีตส.ส.กทม. เพราะบิดาของนายชื่นชอบไปเป็นบุคลากรหลักของพรรคท้องถิ่นไท  3.นายธานี เทือกสุบรรณ อดีตส.ส.สุราษฎร์ธานี ที่เคยไปบวช และไม่ได้มายืนยันการเป็นสมาชิกพรรค ได้กล่าวลาไปแล้วโดยบอกว่าอาจต้องไปเป็นบุคคลหลักในการไปจดทะเบียนพรรค

เมื่อถามว่ามีการดูดคนของพรรคประชาธิปัตย์อีกหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนไม่อยากจะพูดอะไรเพิ่มเติม แต่ทุกสิ่งที่พูดไปเป็นข้อเท็จจริงทั้งนั้น และมีพฤติกรรมมากกว่านี้ แต่ที่ตนบอกหรือไม่บอก แค่อยากจะพูดในเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์เท่านั้น เพราะตนไม่ได้พูดในเรื่องปัญหาการดูดในมุมมองที่ว่ามันมากระทบกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่พูดเรื่องดูดในมุมมองที่ว่าพฤติกรรมแบบนี้สมควรหรือไม่สำหรับระบบการเมืองที่เราอยากจะเห็น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น