อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

"ทนายสุเทพ"จ่อยื่นแจ้งชื่อ"รวมพลังประชาชาติไทย"พรุ่งนี้

“เอนก” แย้มรออีก 3 เดือนสมาชิกเลือกหน. หากที่ประชุมเห็นชอบพร้อมรับตำแหน่ง  ส่งทนาย “สุเทพ” จดแจ้งชื่อพรรคกกต.พรุ่งนี้ พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.40 น.

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปด้านการเมือง ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมถึงกระแสข่าวนั่งหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.)  ว่า ขอให้รออีก3 เดือน ก็จะให้สมาชิกพรรคทั้งหมดดำเนินการคัดเลือกหัวหน้าพรรค หากที่ประชุมมีมติเลือกตนก็พร้อมที่จะรับตำแหน่งนี้  แต่ไม่ใช่เริ่มต้นก็นั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรค ทั้งที่ยังไม่มีขาแขนแบบการเมืองเก่าๆที่ให้เป็นเพียงลูกน้องเจ้าของพรรคตนไม่เอาแบบนั้น เพราะเราทำพรรคแบบใหม่จากล่างขึ้นบนมากขึ้น และหลังจากที่คสช.อนุญาตให้พรรคการเมืองดำเนินการประชุมได้ ตนจะร่วมเปลี่ยนแปลงประเทศให้ได้ด้วยพรรคและนักการเมืองแบบใหม่ ประเทศจะกลับไปเป็นการเมืองอย่างเดิมอีกไม่ได้  และจะเดินหน้าผลักดันเรื่องความปรองดองให้สำเร็จด้วย เพราะถือเป็นโปรเจคสุดท้ายของชีวิต ส่วนจะเดินไปทางไปจดแจ้งจัดตั้งพรรคด้วยตัวเองในวันที่ 25 พ.ค.ด้วยหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังอยู่ประเทศจีน คงไม่ไปจดแจ้งชื่อด้วยตนเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการจดแจ้งจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยนั้น ทางผู้ก่อตั้งได้มอบหมายให้นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง ทนายความของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) เป็นผู้ไปจดแจ้งที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ในวันที่ 25 พ.ค. เวลา 08.00-09.00 น.

 
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 21