อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562

'เต้น'ยันอาวุธสงครามไม่เกี่ยวกับนปช.

“ณัฐวุฒิ”วอนตำรวจจับอาวุธสงครามให้ว่ากันตามหลักฐาน ยันไม่เกี่ยวกับนปช. ไม่สนจับตาอิมพีเรียล ลาดพร้าวเป็นพิเศษ เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.03 น.

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า ดูเนื้อข่าวการจับกุมอาวุธสงครามจำนวนมากที่ตำรวจนำมาแถลงแล้ว ส่วนตัวเข้าใจว่าเป็นกลุ่มซื้อขายอาวุธที่ทำกันเป็นขบวนการ ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เพราะเขานัดเดินขบวนกันตั้งแต่เช้าวันที่ 22 พ.ค. แต่เที่ยงวันเดียวกันตำรวจไปจับอาวุธได้ที่จ.เชียงราย โดยผู้ต้องหาให้การว่าส่งพัสดุมาจากจ.พระนครศรีอยุธยา นึกไม่ออกว่าถ้าเตรียมสร้างสถานการณ์ในวันดังกล่าวจะส่งอาวุธแห่ไปแห่มาทำไม ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่อ้างว่าเป็นกลุ่มแดงฮาร์ดคอร์นั้น ต้องว่ากันด้วยหลักฐาน ถ้ายังไม่มีอะไรชัดเจนก็ไม่อยากให้กล่าวหากันจนเสียหาย ทั้งนี้ นปช.ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบุคคลที่ถูกจับกุม และไม่มีแผนการเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ ในขณะนี้ 

นายณัฐวุฒิ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่ระบุว่าจะจับตามองพื้นที่อิมพีเรียล ลาดพร้าวเป็นพิเศษนั้นก็ไม่มีอะไรขัดข้อง เพราะตลอด 4 ปีที่ผ่านมามีหน่วยข่าวต่างๆ เฝ้าสังเกตุการณ์ทุกวันเป็นปกติอยู่แล้ว การที่พวกตนไปที่นั่นกันแทบทุกวันก็เพื่อบันทึกเทปรายการออกอากาศทางพีซทีวี แต่ตอนนี้จอดำ 30 วันก็ไม่ค่อยได้เข้าไป ไม่มีอะไรซับซ้อนไปกว่านี้ ทั้งนี้ ไม่ได้รู้สึกหนักใจ เรามันเป็นคนช้ำประจำซอย มีอะไรเกิดขึ้นก็มักถูกเชื่อมโยงทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง ตนเชื่อมั่นในความจริง และพร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์หากถูกกล่าวหา.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    7%
  • ไม่เห็นด้วย
    93%

บอกต่อ : 23