อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

'เต้น'ยันอาวุธสงครามไม่เกี่ยวกับนปช.

“ณัฐวุฒิ”วอนตำรวจจับอาวุธสงครามให้ว่ากันตามหลักฐาน ยันไม่เกี่ยวกับนปช. ไม่สนจับตาอิมพีเรียล ลาดพร้าวเป็นพิเศษ เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.03 น.

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า ดูเนื้อข่าวการจับกุมอาวุธสงครามจำนวนมากที่ตำรวจนำมาแถลงแล้ว ส่วนตัวเข้าใจว่าเป็นกลุ่มซื้อขายอาวุธที่ทำกันเป็นขบวนการ ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เพราะเขานัดเดินขบวนกันตั้งแต่เช้าวันที่ 22 พ.ค. แต่เที่ยงวันเดียวกันตำรวจไปจับอาวุธได้ที่จ.เชียงราย โดยผู้ต้องหาให้การว่าส่งพัสดุมาจากจ.พระนครศรีอยุธยา นึกไม่ออกว่าถ้าเตรียมสร้างสถานการณ์ในวันดังกล่าวจะส่งอาวุธแห่ไปแห่มาทำไม ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่อ้างว่าเป็นกลุ่มแดงฮาร์ดคอร์นั้น ต้องว่ากันด้วยหลักฐาน ถ้ายังไม่มีอะไรชัดเจนก็ไม่อยากให้กล่าวหากันจนเสียหาย ทั้งนี้ นปช.ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบุคคลที่ถูกจับกุม และไม่มีแผนการเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ ในขณะนี้ 

นายณัฐวุฒิ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่ระบุว่าจะจับตามองพื้นที่อิมพีเรียล ลาดพร้าวเป็นพิเศษนั้นก็ไม่มีอะไรขัดข้อง เพราะตลอด 4 ปีที่ผ่านมามีหน่วยข่าวต่างๆ เฝ้าสังเกตุการณ์ทุกวันเป็นปกติอยู่แล้ว การที่พวกตนไปที่นั่นกันแทบทุกวันก็เพื่อบันทึกเทปรายการออกอากาศทางพีซทีวี แต่ตอนนี้จอดำ 30 วันก็ไม่ค่อยได้เข้าไป ไม่มีอะไรซับซ้อนไปกว่านี้ ทั้งนี้ ไม่ได้รู้สึกหนักใจ เรามันเป็นคนช้ำประจำซอย มีอะไรเกิดขึ้นก็มักถูกเชื่อมโยงทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง ตนเชื่อมั่นในความจริง และพร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์หากถูกกล่าวหา.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    7%
  • ไม่เห็นด้วย
    93%

บอกต่อ : 32