อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

เร่งตามหา4ฮีโร่พาพบ'บิ๊กตู่' ช่วย4ชีวิตหวิดถูกไฟคลอก

รัฐบาลเร่งตามหาฮีโร่ช่วย 4 ชีวิตรอดจากเหตุไฟไหม้รถอุบัติเหตุสีคิ้ว-โคราช เตรียมพาพบ“บิ๊กตู่”ที่ทำเนียบฯ พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 15.15 น.

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกรณีที่โลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวีดีโอบันทึกภาพพลเมืองดี 4 คน เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีไฟลุกไหม้รุนแรง ในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งผู้เคราะห์ร้ายเป็นครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คนซึ่งประกอบด้วยพ่อ แม่ และเด็กเล็ก  ว่า  คณะทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตระหนักถึงนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่ต้องการเชิดชูคนทำความดี เพราะสังคมปัจจุบันมีแต่ข่าวไม่ดีส่งต่อกันมากมาย และทำให้เกิดภาพลบขึ้นในสังคม จึงต้องการส่งเสริมให้คนในสังคมทำความดี พร้อมให้กำลังใจต่อคนทำความดี โดยไม่ได้หวังผลตอบแทน รวมถึงเพื่อเป็นตัวอย่างแก่เยาวชนและคนรุ่นใหม่ต่อไป 

ดังนั้นคณะทำงานจึงมอบหมายให้พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรักษาราชการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียด พร้อมกับประสานงานและติดตามตัวพลเมืองดีในเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อเชิญมาพบนายกรัฐมนตรี แต่ยังไม่ได้ระบุวันและเวลาที่แน่ชัด ซึ่งคาดว่าอาจเป็นช่วงเวลาก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคารหรือในโอกาสที่เหมาะสม  

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีซึ่งมีการติดตามข่าวสารผ่านสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ และสื่อสังคมออนไลน์ อยู่ตลอดนั้น ได้เห็นคลิปวีดีโอภาพดังกล่าวแล้ว.

ชมคลิป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 4.45K