อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

มท.1ปัดฮั้วคืนตำแหน่งท้องถิ่นหนุนคสช.-ลงพื้นที่ดูดส.ส.

มท.1ปัดฮั้วคืนตำแหน่งท้องถิ่นหนุนพรรคคสช. ชี้ทุกอย่างทำตามเนื้อผ้า ปัดรัฐบาลเร่งลงพื้นที่หวังหาเสียง-ดูดส.ส. อ้างช่วยเศรษฐกิจฐานรากอุ้มชาวบ้าน พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 17.32 น.

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่เมืองทองธานี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนักการเมืองออกมาตั้งข้อสังเกตว่าการออกคำสั่งให้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)กลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามเดิมเพื่อเป็นตัวอย่างให้คนในท้องถิ่น ถ้าอยากถูกปลดล็อกต้องหันมาสนับสนุนพรรคในเครือข่ายของคสช. ว่า สืบเนื่องจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) และ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท.) นำเรื่องมาเพื่อสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง จากนั้นคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)จึงออกคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่กว่า 200 คน ซึ่งแบ่งเป็น 3 กลุ่มคือ 1.ข้าราชการท้องถิ่น 2.สมาชิกสภาท้องถิ่น 2.ผู้บริหารท้องถิ่น ไม่ใช่แค่ 4 คนที่ให้กลับมาดำรงตำแหน่งคืน

“ถ้าเป็นเรื่องที่มาจากป.ป.ช. หรือ สตง. ไม่มีใครไปเปลี่ยนอะไรได้ มีกลไกอยู่ ถ้าเขามีความผิดจริงไปเสกอะไรไม่ได้เพราะตัวหนังสือก็ยังอยู่ ขอให้เชื่อมั่นในรัฐ แต่เมื่อไม่ผิดก็ต้องไม่ผิด ใน 200 กว่าคนที่หยุดปฏิบัติหน้าที่ก็มีให้ออกและไม่มีความผิด มีทั้งที่ผมเซ็นและผู้ว่าราชการจังหวัด(ผวจ.)เซ็น ซึ่งถ้าเป็นอบต.หรือเทศบาลตำบล ผวจ.เป็นคนเซ็นให้พ้นจากหน้าที่  ถ้าตำแหน่งสูงกว่านั้นผวจ.เป็นคนเสนอแล้วผมเป็นคนเซ็น แต่ผวจ.ต้องสอบสวนมาให้จบว่าเป็นอย่างไร ผมถึงให้พ้นจากหน้าที่ เอาเป็นว่าไม่มีนัยที่จะแลกเปลี่ยนอะไร ทุกอย่างเป็นไปตามเนื้อผ้าและตามกฎหมาย ใช่ว่าผิดแล้วบอกว่าไม่ผิด ไม่ได้ ไม่มีใครสั่งจากที่ผิดแล้วให้ไม่ผิดไม่ได้”พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ยังกล่าวถึงกรณีการลงพื้นที่ของรัฐบาลที่มีหลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์เป็นวิธีในการลงพื้นที่ไปหาเสียง ว่า ในเรื่องนี้ตนกลับคิดว่าปัญหาหลักของเราคือเศรษฐกิจฐานรากต้องมีการแก้ไข และพัฒนา จะไปเกิดผลพวงอะไรอย่างอื่น ไม่ได้เล็งไปถึงตรงนั้น เพราะมันไกลเกินไปที่จะไปพูด เพียงแต่เน้นช่วยเหลือประชาชน โครงการไทยนิยม ยั่งยืนก็เป็นเรื่องหนึ่งที่จะลงไปแก้ไข นอกจากนี้ยังมีเรื่องโอทอปที่ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว และยังมีกองทุนหมู่บ้านอีกด้วยที่จะช่วย  ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการลงพื้นที่เพื่อไปดูดส.ส. หรือเพื่อการเมือง เราแก้ปัญหาหลักให้ประชาชน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27