อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

"บิ๊กป้อม"พร้อมตั้งวงคุยพรรคการเมืองฟัง-ตอบทุกคำถาม

“บิ๊กป้อม” เผย วงคุยพรรคการเมืองถกปลดล็อกก่อน 26 มิ.ย. พร้อมตอบทุกคำถาม บอกสถานที่อยู่ในกรุงเทพฯ พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 10.16 น.

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 ครั้งที่ 5/2561 ถึงความชัดเจนกรณีเชิญพรรคการเมืองร่วมพูดคุยหารือ ช่วงปลายเดือนมิ.ย.นี้ ว่า การพูดคุยจะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องปลดล็อกว่าจะทำอะไรได้บ้าง  และการพูดคุยจะเกิดขึ้นก่อนวันที่ 26 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันที่นายกรัฐมนตรีเดินทางกลับจากการเยือนประเทศอังกฤษและฝรั่งเศส  ส่วนจะเป็นวันเสาร์อาทิตย์หรือไม่นั้น ตนขอดูก่อน 

เมื่อถามว่า รูปแบบการพูดคุยจะเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  “ผมอยากฟังว่าเขาต้องการอะไรบ้าง ซึ่งลักษณะการพูดคุยก็จะมีผม คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และนายวิษณุ  เครืองาม รองนายกฯจะไปนั่งรับฟังให้เขาถาม อะไรที่เราตอบได้ก็จะตอบ อะไรที่เรายังทำตอบได้ก็จะเตรียมข้อมูลต่างๆไปชี้แจงในการประชุม แล้วนำมาให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาอีกครั้ง” 

เมื่อถามว่า ส่วนพรรคการเมืองที่ตอบรับเข้าร่วมพูดคุยหารือแล้วมีกี่พรรค พล.อ.ประวิตร  กล่าวว่า  ตนเพิ่งเชิญเขาไป แล้วแต่ใครอยากมาก็มา ไม่อยากมาก็ไม่ต้องมา และตอนนี้ยังไม่รู้ว่ามีพรรคที่เข้าร่วม ไม่ได้ไปถามเขา ให้เจ้าหน้าที่เป็นคนถาม และตอบกันเอง ซึ่งส่วนใหญ่ก็มีพรรคการเมืองตอบรับมาแล้ว  ส่วนสถานที่นั้น  ตนยังไม่รู้ สื่ออย่าไปรู้ ไม่ไปไหนอยู่ในกรุงเทพฯ และความจริงผู้สื่อข่าวไม่เกี่ยว ตนจะพูดคุยกับนักการเมืองเพื่อรับฟัง ว่าเขาอยากจะเสนออะไรก็เสนอมา ตนก็จะตอบ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9