อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

ชี้"บิ๊กตู่"ถ้าตั้งใจจริงจัดเลือกตั้งทันก.พ.62

"ปชป."ชี้"บิ๊กตู่"จัดเลือกตั้งได้ทันก.พ.62 ถ้าตั้งใจทำจริง เชื่อนัดให้คำตอบเดือนก.ย.นี้ แค่เคาะว่าเป็น "นายกฯคนนอก"หรือ"พรรค"ส่งเข้าประกวด   เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 เวลา 17.47 น.

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยืนยันว่าจะมีการเลือกตั้งภายในเดือนก.พ.2562 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ว่า  พล.อ.ประยุทธ์สามารถจัดการเลือกตั้งในช่วงเวลาตามที่พูดไว้ในครั้งนี้ ถ้ามีความตั้งใจจริง  แต่สุดท้ายไม่สามารถจัดเลือกตั้งได้ในช่วงเวลาดังกล่าว ก็อาจถูกนักเขียนการ์ตูนวาดภาพล้อเลียน เป็นหน้านายกฯจมูกยาวออกไปอีก 
 
ผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศว่าในเดือนก.ย.นี้ จะให้คำตอบเรื่องการลงสนามการเมืองเต็มตัวหรือไม่  รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ฝ่ายการเมืองคิดว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะลงเล่นการเมืองและต้องการจะกลับเข้ามามีอำนาจอีกครั้ง เพียงแต่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเป็นนายกฯคนนอก หรือเป็นนายกฯที่มาจากการเสนอชื่อโดยพรรคการเมือง  ตนจึงคิดว่าในเดือน ก.ย.นี้ เป็นช่วงเวลาที่พล.อ.ประยุทธ์จะตัดสินใจว่าจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีโดยรูปแบบใด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7