อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

พบแล้วเครื่องบินกองทัพบกตก เสียชีวิต 3 บาดเจ็บ 1

พบแล้วเครื่องบินตก เสียชีวิต 3 บาดเจ็บ 1 ราย ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งรพ.ศรีสังวาลย์ แม่ฮ่องสอน ส่วนศพผู้เสียชีวิตจะนำออกจากพื้นที่เช้าวันที่ 6 ก.ค. พฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 20.40 น.

จากกรณีที่มีข่าวว่ามีเครื่องบินลาดตระเวนของกองทัพบกขาดการติดต่อจากหอบังคับการบิน โดยเหตุเกิดที่บริเวณเขตใต้บ้านห้วยผึ้ง ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน  มีนักบินจำนวน 2 นาย คือ ร.ท. ณฤพล พุกทอง และร.ท.วโรจน์ แปลงกระโทก พร้อมผู้โดยสาร จำนวน 2 นาย คือ ร.ท. เขมราช ดวงแก้ว และ จ.ส.อ. นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว   โดยทางเจ้าหน้าที่ทหาร จากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 (ฉก.ร.17) เดินเท้าเข้าไปค้นหา

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าล่าสุดพบว่ามีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 นาย และมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย โดย ร.ท.ณฤพล พุกทอง นักบินสังกัด พัน บ.21 และ ร.ท.วโรจน์ แปลงกระโทก นักบินสังกัด พัน บ.21 ซึ่งเป็นนักบินเสียชีวิตทั้งคู่ ส่วนผู้โดยสาร จำนวน 2 นายนั้น พบว่าเสียชีวิต 1 นาย คือ ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว ตำแหน่ง ผบ.มว.ปล.ที่ 1 ร้อย.ร.1743 ฉก.ร.17 ฐานฯ ห้วยผึ้ง  ส่วน จ.ส.อ.นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว  ตำแหน่ง ส.ส่งกำลัง ร้อย.ร.1743 ฉก.ร.17 ฐานฯกุงไม้สัก ได้รับบาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลถูกไหม้บริเวณลำตัว แต่ก็รู้สึกตัวดีสามารถพูดคุย และได้มีการนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน ทั้งนี้ก่อนเกิดอุบัติเหตุทุกคน ได้ร่วมกันปฏิบัติการลาดตระเวนทางอากาศตามวงรอบปกติ ก่อนที่จะขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินจ.แม่ฮ่องสอน


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น