อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

'สมคิด'ยืนกรานครม.สัญจรอีสานไม่คุยนักการเมือง

“สมคิด” ย้ำ “ครม.สัญจรอีสาน” ไม่มีคุยนักการเมือง แจง “บิ๊กตู่”แค่ไปพบปะ-รับฟังปัญหาประชาชน ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.53 น.

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีฝ่ายการเมือง ตั้งข้อสังเกตว่าการลงพื้นที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรที่จ.อำนาจเจริญและ จ.อุบลราชธานี ระหว่างวันที่23-24ก.ค.นี้ว่าอาจมีนัยยะทางการเมืองนั้น ว่า ต้องไปถามนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นรัฐมนตรีที่ดูแลรับผิดชอบพื้นที่จังหวัดนั้น และการลงพื้นที่ก็ไม่มีอะไรเป็นการลงไปเยี่ยมราษฎรตามปกติทั่วไป

เมื่อถามว่าขณะนี้บรรดานักการเมืองเตรียมต้อนรับและนำเสนอโครงการต่างๆไว้แล้ว นายสมคิด กล่าวว่า ตรไม่ทราบ แต่คงเหมือนที่ผ่านมาตามปกติ ที่จะมีการเสนอว่าปัญหาในท้องถิ่นว่ามีอะไรบ้าง เพื่อให้รัฐบาลช่วยเหลือ และเป็นหน้าที่ระหว่างรัฐบาลและท้องถิ่นที่ต้องพูดคุยกันอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าพรรคการเมืองระบุว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ต้องมีเรื่องของการเมืองมาเกี่ยวข้อง นายสมคิด กล่าวว่า พรรคการเมืองก็คิดแต่การเมือง การลงพื้นที่คงไม่ได้พูดคุยอะไรกัน เพราะไม่ได้เกี่ยวกับการเมืองเป็นเรื่องของรัฐบาลและนายกฯที่ต้องการลงไปพบปะประชาชน ส่วนเรื่องการเมืองก็ต้องไปถามนักการเมืองเอง.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 3