อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

ดองต่อ'อธิบดีกรมป่าไม้' 'บิ๊กเต่า'ตั้ง'พงศ์บุณย์'รักษาการ

ดองเค็มต่อไปตำแหน่ง”อธิบดีป่าไม้” “บิ๊กเต่า”ตั้ง "พงศ์บุณย์" รักษาการแทน “สุทธิลักษณ์” พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 19.30 น.

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.)ลงนามในคำสั่งเรื่องแต่งตั้งให้ข้าราชการรักษาราชการแทน โดยให้นายพงศ์บุณย์ ปองทอง รองปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ ไปรักษาการ อธิบดีกรมป่าไม้ และนายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ ได้ลงนามในคำสั่ง โยกย้ายข้าราชการ กรมป่าไม้ 3 ราย คือ 1.นายธวัชชัย ลัดกรูด ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 เป็นผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ 2.นายสุพจน์ ภู่รัตนโอภา ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 เป็น ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 กรมป่าไม้ 3.นายสมชาย เปรมพาณิชย์นุกูล ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 เป็น ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคำสั่งแต่งตั้งนายพงศ์บุณย์ ให้ไปรักษาราชการอธิบดีกรมป่าไม้ จากเดิมที่มีน.ส.สุทธิลักษณ์ ระวิวรรณ รองปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ รักษาราชการแทนอยู่นั้น ได้รับการวิพากษ์วิจารย์กันค่อนข้างสูง ว่าทำไมพล.อ.สุรศักดิ์ ถึงยังไม่ยอมตั้งอธิบดีกรมป่าไม้ตัวจริงเสียที ทั้งๆที่สามารถทำได้เลย ไม่ต้องมีการสรรหา ซึ่งกรมป่าไม้ไม่มีอธิบดีตัวจริงมาเป็นเวลา 1 ปีเศษแล้ว และมีงานเร่งด่วนที่ต้องทำมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฟื้นฟูเขาหัวโล้นตามนโยบายของรัฐบาล

ขอบคุณภาพจาก www.onep.go.th/land
 

บอกต่อ : 27