อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

"ภราดรภาพ"พร้อมจับมือทุกพรรค ตั้งเป้า10ส.ส.

"ม.ร.ว.ดำรงดิศ"นั่งหัวหน้าพรรคภราดรภาพคนใหม่ หลังผู้บริหารชุดเก่าแยกวงไปรวม"ประชาชาติ" ปัดไม่ใช่สาขา "พปชร." แต่เปิดทางร่วมมือกับทุกพรรคทั้ง “เอา-ไม่เอาทหาร” ตั้งเป้าได้ ส.ส. 10 คน   อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561 เวลา 16.31 น.

เมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล ถนนราชดำริ กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 1/2561 ของพรรคภราดรภาพ โดยในช่วงแรกเกิดปัญหาขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากมีองค์ประชุมไม่ครบเพราะมีกรรมการบริหารพรรคชุดเก่ามาร่วมประชุมไม่ถึงครึ่งหนึ่ง เมื่อถึงเวลา 13.00 น. ที่ต้องเริ่มประชุมยังขาดกรรมการบริหารพรรคไปอีก 1 คน จึงไม่สามารถเริ่มประชุมได้ กระทั่งผ่านไป 1 ชั่วโมงเศษ กรรมการบริหารพรรคอีกหนึ่งคนจึงเดินทางมาถึงทำให้การประชุมล่าช้าออกไปกว่า 1 ชั่วโมง
 
ทั้งนี้ พรรคภราดรภาพได้จัดประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เปลี่ยนแปลงเครื่องหมายของพรรค  และแก้ไขข้อบังคับพรรค โดยที่ประชุมมีมติเลือก ม.ร.ว.ดำรงดิศ ดิศกุล อดีต ส.ส. กทม.สังกัดพรรคไทยรักไทยในปี 2544- 2548 เป็นหัวหน้าพรรคภราดรภาพคนใหม่ และเลือกนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ เป็นเลขาธิการพรรค นางสาวศรีกาญจน์ สรรพช่าง เหรัญญิกพรรค นายวีรพัฒน์ พร้อมพลากร นายทะเบียนพรรค นายสุรภาส วิเชียร อดีตนักฟันดาบทีมชาติไทยเป็นโฆษกพรรค ส่วนรองหัวหน้าพรรค ประกอบด้วย นายอนุมัติ ศาสนูปถัมภ์ พล.ท. สราวุธ กาพย์เดโช นายรัตนพัฒน์ ปีวิเศษกุลเดช นายกนกศักดิ์ ลิขิตไพรวัลย์ และนายสมศักดิ์ มีชัย
 
สำหรับผู้บริหารพรรคภราดรภาพที่น่าสนใจ อาทิ พล.ท.สราวุธ กาพย์เดโช ซึ่งเคยเป็นอดีตผอ.ฝ่ายโทรทัศน์ดาวเทียม ททบ.5 และยังได้รับการแต่งตั้ง จากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เป็นคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือบอร์ดกองสลากด้วย
 
ด้าน ม.ร.ว.ดำรงดิศ กล่าวว่า ยอมรับว่ามีความเห็นที่แตกต่างกันในส่วนของกรรมการบริหารพรรคชุดเก่า โดยส่วนหนึ่งแยกออกไปร่วมงานการเมืองกับพรรคประชาชาติ แต่อีกส่วนหนึ่งยังอยู่และไม่คิดที่จะยุบพรรค มีหลักคิดยึดเรื่องความสามัคคี พร้อมร่วมงานการเมืองได้กับทุกฝ่ายทั้งฝ่ายที่เอาทหารและไม่เอาทหาร แต่ไม่ใช่พรรคสาขาของพรรคพลังประชารัฐอย่างแน่นอน เพราะคนอย่างตนสั่งยาก ทั้งนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเสนอใครในบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค โดยขอให้รอเวลาที่เหมาะสมก่อน ทั้งนี้ต้องการให้พรรคเป็นทางเลือกที่จะหลอมรวมคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถ โดยจับมือร่วมกับคนรุ่นเดิมที่มีประสบการณ์และความศรัทธาในระบบการเมืองแบบประชาธิปไตยเพื่อสร้างการให้สังคมไทยเป็นระบอบประชาธิปไตยนิยมสมัยใหม่ที่มีลักษณะผสมผสานและมีความสมัครสมานสามัคคีร่วมมือกันแก้ปัญหาภายในชาติบ้านเมืองโดยมุ่งหมายที่จะนำพาประเทศและประชาชนให้พ้นจากความยากจนมีสวัสดิการที่ดีด้วยการขยายโอกาสในการพัฒนา คุณภาพชีวิตสนับสนุนการลงทุนในรูปแบบต่างๆเพื่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศ มีการวางแผนเศรษฐกิจที่ดีจะต้องทำให้ประชาชนทุกชนชั้นได้ประโยชน์กันทุกฝ่ายไม่ใช่ได้ประโยชน์เพียงคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น พร้อมกับให้คำมั่นสัญญาว่าจะบริหารพรรคโดยยึดประชาชนเป็นที่ตั้ง

นายพันธ์ยศ  กล่าวว่า พรรคตั้งเป้าได้ ส.ส. 10 คนจาก การเลือกตั้งครั้งหน้า โดยนโยบายพรรคว่า เน้นเรื่องการคิดค้นนโยบายที่สามารถทำได้จริงเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนไทย โดยจะนำเทคโนโลยีสมัยใหม่คือนโยบาย 5 G สร้างประชาธิปไตยนิยมสมัยใหม่เน้นความสมัครสมาน สามัคคีและสิทธิมนุษยชนรวมทั้งสร้างเศรษฐกิจที่ดีพัฒนาการศึกษาให้เข้าถึงและเข้าใจอย่างลึกซึ้ง
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าก่อนการประชุมได้มีการฉายวีดีโอ ไล่เรียงเหตุการณ์ก่อนรัฐประหารวันที่ 22 พ.ค.2557 โดยทั้งเนื้อหาและภาพประกอบให้น้ำหนัก ไปที่พล.อ.ประยุทธ์ ที่เข้ามาแก้วิกฤตการเมืองด้วย อีกทั้งก่อนหน้านี้ในวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมายังมีผู้บริหารพรรคภราดรภาพจำนวนหนึ่งไปร่วมแถลงรวมพรรคภราดรภาพกับพรรคประชาชาติของนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา โดยให้เหตุผลว่า มีแนวทางตรงกันในเรื่องที่จะไม่สนับสนุน การสืบทอดอำนาจของ คสช. ด้วย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 57