อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

จวก"ทนายหน้าสื่อ"ทำสังคมวุ่นวาย ถามทำงานในศาลกันบ้างหรือไม่?

"บิ๊กตู่"จวก "ทนายหน้าสื่อ"ทำงานในศาลบ้างหรือไม่ ทำสังคมวุ่นวาย พร้อมบ่นอุบทำไม “นายกฯ” ต้องสั่งทุกเรื่อง จันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15.53 น.

เมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งระหว่างพบประชาคมวิจัยทั้งภาครัฐ เอกชน และมหาวิทยาลัย จำนวน 500 คน ว่า วันนี้มีทนายหลายคนออกทีวี ทุกช่วงเช้า กลางวัน เย็น มันควรจะเป็นทนายในศาลหรือไม่ หรือเป็นทนายในสื่อมวลชนที่ชอบออกมาขยายคดีนั้นคดีนี้ สิ่งนั้นถูกสิ่งนั้นผิด นี่คือโลกยุคดิจิตอลที่ห้ามกันลำบาก พอห้ามก็มีปัญหา ทุกคนจะต้องมีจิตสำนึก ทำสิ่งที่ไม่ให้สังคมเกิดความวุ่นวาย ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาหมด แทนที่จะเอาเวลามาแก้ปัญหาใหม่ๆ คนก็ไปติดภาพจำอยู่ได้เรื่องล็อตเตอรี่ 30 ล้าน ตามเรื่องอะไรที่ไม่เป็นเรื่อง เป็นเรื่องส่วนตัวคนสองคนก็ไปลงโทษขึ้นศาลกัน

"วันนี้พอตื่นขึ้นมาส่วนใหญ่ก็รับทุกข์ฟังข่าวแล้วมีความทุกข์แทนคนนั้นคนนี้ ตอนนี้ทุกคนมีอาชีพหมดเป็นตำรวจ ศาล อัยการ หมอ รู้หมด แต่รู้ในด้านไม่สร้างสรรค์ มีแต่สร้างความวุ่นวายตื่นตระหนก ความไม่สบายใจเหมือนหาความทุกข์ใส่ตัว พอเปิดดูละครก็เจออีก แม้เป็นสันทนาการแต่ก็ควรมีจิตสำนึก ว่าจะทำอย่างไรให้สังคมเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี โทรทัศน์ต่างประเทศไม่ค่อยมีเรื่องแบบนี้ มีแต่สร้างสรรค์สิ่งดีๆ แต่เราเน้นบทคนใช้ พ่อตาแม่ยาย มรดกตกทอด พวกที่นั่งดูอยู่มรดกก็ไม่มี แต่เอาใจช่วยเขา รอแล้วรออีกที่จะดูละคร แต่เวลาผมพูดไม่ฟัง เพราะไม่สนุกไม่มัน ถ้าฟังละครด่ากันแป๊บเดียวมีความสุขนอนหลับ มันไม่ใช่นะแบบนี้ต่างประเทศไม่ทำกัน อยากดีอยากได้แบบต่างประเทศก็ต้องคิดใหม่ทำใหม่ วันนี้เรากำลังร่วมมือกันทำอนาคต ประวัติศาสตร์คืออดีต ปัจจุบันก็จะเป็นประวัติศาสตร์ของวันข้างหน้า"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
 
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า เมื่อช่วงเช้ามีโอกาสเปิดอุโมงค์ทางลอดบริเวณแยกรัชโยธิน แต่พอเปิดแล้วก็ไม่มีรถลงไปใช้บริการ เนื่องจากยังไม่ทราบว่าสามารถใช้งานได้แล้ว หรืออาจกลัวว่าจะต้องเสียเงิน อย่างไรก็ตามปัญหาการจราจรมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ แต่ทำไมนายกรัฐมนตรีจะต้องสั่งการทุกเรื่อง แบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

บอกต่อ : 956