อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

"พปชร."ลุยเมืองกาญจน์ตั้งสาขาพรรคที่แรก

25พ.ย.นี้ “พปชร.”ลงพื้นที่เมืองกาญจน์ตั้งสาขาพรรคที่แรก เผยประชุมกก.บห. 18พ.ย. เปิดรับคนสนใจลงสมัครเลือกตั้ง เสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.13 น.

 เมื่อวันที่10 พ.ย. นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินการของพรรคด้านต่างๆทั้งการรับสมัครสมาชิก การจัดตั้งสาขาพรรค การเลือกผู้แทนจังหวัด หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)รับรองว่า พรรคได้ประชุมหารือและได้ทำหนังสือขออนุญาตทำกิจกรรมทางการเมืองจากกกต.ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 13/2561 เรื่องการดำเนินการตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (เพิ่มเติม) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเปิดรับสมัครสมาชิกในวันที่13พ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา10.00น.ที่ทำการพรรค อาคารปานศรี เลขที่ 130/1 ถ.รัชดาภิเษก เพื่อให้ผู้สนใจนำแค่บัตรประชาชนใบเดียวพร้อมเงินค่าสมัครสมาชิก 50 บาท มาสมัคร โดยพรรคจะนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการกรอกข้อมูล ด้วยการนำเครื่องอ่านบัตรประชาชนแบบสมาร์ดการ์ดมาใช้เชื่อมโยงข้อมูลใส่ในแบบฟอร์มใบสมัคร ซึ่งจะรวดเร็ว ใช้เวลาไม่นานและข้อมูลจากบัตรประชาชนถูกต้อง และในอนาคตจะนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อรองรับการเป็นสมาชิกได้ออนไลน์ทั่วโลก นอกจากนี้จะมีแอพพลิเคชั่นเพื่อสื่อสารกับสมาชิกพร้อมรับฟังปัญหาต่างๆต่อไป ส่วนวันเปิดที่ทำการพรรคอย่างเป็นทางการจะกำหนดอีกครั้ง

นายวิเชียร กล่าวต่อว่า สำหรับความพร้อมก่อนประชุมเพื่อจัดตั้งสาขาพรรคนั้นในวันที่18 พ.ย.นี้ จะประชุมกรรมการบริหาร และเปิดให้ผู้สนใจลงสมัครรับเลือกตั้งมาแสดงความประสงค์ จากนั้นจะประชุมเพื่อจัดตั้งสาขาพรรคแห่งแรก โดยเริ่มที่ภาคกลาง ที่จ.กาญจนบุรี ในวันที่ 25พ.ย.นี้ และภายใน2-3สัปดาห์จะดำเนินการจัดตั้งสาขาให้ครบทั้ง4ภาคต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14