อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

"พิชัย-เดียร์"จ่อย้ายร่วมทษช. 

“พิชัย-เดียร์” ย้ายร่วมทษช. ชี้เป็นพรรคใหม่ไม่ติดกรอบความคิดเดิม-มุ่งประโยชน์ชาติเป็นหลัก อังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.53 น.


เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันที่ 14 พ.ย. พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) จะเปิดตัวสมาชิกใหม่ที่เข้าร่วมพรรค ประกอบด้วย นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรมว.พลังงาน อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตรมช.มหาดไทย น.ส.ขัดติยา สวัสดิผล นายนิติ เนื่องจำนง อ.นิติศาสตร์ ม.ศรีปทุม นอกจากนี้ยังมีแกนนำพรรคเพื่อไทยหลายคนอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมพรรคทษช. หรือไม่

โดยนายพิชัย เปิดเผยว่า วันที่14 พ.ย. ตนจะเดินทางไปสมัครเป็นสมาชิกพรรค ทษช. เพราะต้องการเข้าไปช่วยขับเคลื่อนทำงานด้านเศรษฐกิจให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของโลก เนื่องจากพรรคทษช. เป็นพรรคใหม่เริ่มต้นอะไรใหม่ๆได้ไม่ยาก เพราะไม่ติดกรอบความคิดเดิมๆ โดยจะมุ่งเน้นมองประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก ลดการใส่ร้าย เพราะสิ่งเหล่านั้นมันถ่วงความเจริญ

ขณะที่ น.ส.ขัตติยา กล่าวว่า การตัดสินใจร่วมพรรคทษช. ถือเป็นเรื่องยาก เนื่องจากตนอยู่กับพรรคเพื่อไทยมานานได้รับโอกาสเข้าสู่การเมืองจากพรรคเพื่อไทย แต่เมื่อมีพรรคการเมืองใหม่เกิดขึ้นและมีอุดมการณ์ใกล้เคียงกันอีกทั้งเห็นว่าเป็นพรรคของคนรุ่นใหม่และแนวทางพรรคที่ต้องการนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนประเทศตรงกันความต้องการของตนจึงตัดสินใจเข้าร่วม.
 
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 18