อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

"ชินวัฒน์"โทษรธน.ทำยุ่งยากทำอดีตส.ส.หวิดวางมวยแย่งพื้นที่

"ชินวัฒน์"เผยเหตุอดีตส.ส.-ว่าที่ผู้สมัครเกือบวางมวย เพราะพรรคเพิกเฉยให้สิทธิอดีตส.ส.ลงสมัครก่อน โทษรัฐธรรมนูญทำยุ่งยาก ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 10.17 น.

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. นายชินวัฒน์ หาบุญพาด สมาชิกพรรคเพื่อไทย และแกนนำคนเสื้อแดง เปิดเผยถึงเหตุกระทบกระทั่งกันระหว่างนายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีตส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ที่ไม่พอใจว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่นที่จะมาลงแทนในเขตเลือกตั้งของนายนวัธ จนถึงขั้นมีการลงไม้ลงมือกัน ว่า ในวันเกิดเหตุตนได้เข้าร่วมหารือกับสมาชิกพรรคที่ชั้น 2 ด้วย จากนั้นได้ขึ้นไปพบปะเพื่อนสมาชิกคนอื่นที่ชั้น 7 ระหว่างนั้นพบนายนวัธ กำลังหารือกับเลขาธิการพรรค โดยนายนวัธยืนยันว่ายังมีคุณสมบัติ แล้วทำไมผู้สมัครที่จะมาลงจึงไปบอกกับชาวบ้านว่าตนลงสมัครส.ส.ไม่ได้เพราะขาดคุณสมบัติ ทำไมถึงมาใส่ร้ายกัน ซึ่งในจังหวะนั้นตนเดินผ่านไปพอดี นายนวัธยังชี้มาที่ตนพร้อมกับพูดด้วยว่า เมื่อตอนเลือกตั้งปี 2550 ตนยังไปช่วยปราศรัยหาเสียงเลย ตนจึงบอกไปว่าใช่ๆ

ส่วนที่มีข่าวว่าถึงขั้นถีบกันนั้นตนไม่ทราบ เพราะได้เดินออกไปก่อน อย่างไรก็ตาม กรณีนี้หวังว่าคณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส. ควรที่จะให้สิทธิอดีตส.ส.คนเดิมก่อน นายนวัธเป็นอดีตส.ส.2สมัย เรื่องราวที่มีคดีก็ยังไม่ถึงที่สิ้นสุด เจ้าตัวเองเวลานี้ก็ไม่ได้แจ้งว่าจะไม่ลงสมัคร ดังนั้น การที่นายนวัธ สอบถามผู้บริหารพรรคจึงเหมือนเป็นการมาทวงสิทธิของเขา พรรคจึงควรพิจารณาคนเก่าก่อน 
   
นายชินวัฒน์ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีดังกล่าวไม่ถือเป็นความขัดแย้งรุนแรง เป็นเรื่องปกติ ผู้ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทยมีมากเลยอาจเกิดปัญหาบ้าง แต่คงไม่น่าถึงขั้นไปแจ้งความกัน เหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน บางเวลาอาจจะเห็นไม่ตรงกันบ้างเป็นเรื่องปกติ ถ้าจะโทษคงต้องโทษรัฐธรรมนู กฎหมายที่ทำให้บางจังหวัดต้องลดจำนวนส.ส. เกิดการข้ามเขตไปมา ทำให้เกิดความยุ่งยาก ส่วนร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรมว.แรงงานนั้น ที่ระบุว่าพร้อมทำงานกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทยก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะร.ต.อ.เฉลิมคงทำให้เวทีปราศรัยมีรสชาติ แต่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเวทีได้เต็มรูปแบบเหมือนการเลือกตั้งที่ผ่านมาได้หรือไม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    12%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

บอกต่อ : 19