อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

ป.ป.ช.เร่งปิดแฟ้มคดีนักการเมืองก่อนเลือกตั้ง

จ่อชงคดีนาฬิกาหรู เข้าที่ประชุม กก.ป.ป.ช. ปลายเดือน ธ.ค.นี้ "เลขา ป.ป.ช." แจงเร่งปิดแฟ้มคดีนักการเมืองก่อนเลือกตั้ง ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 10.34 น.

เมื่อวันที่  7 ธ.ค. ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการแสวงข้อเท็จจริงกรณีการครอบครองนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่า ขณะนี้บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาในต่างประเทศได้ส่งข้อมูลเกี่ยวกับซีเรียลนัมเบอร์ของนาฬิการุ่นเดียวกับที่ พล.อ.ประวิตร ครอบครองมาให้ ป.ป.ช. เรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช. จะสรุปสำนวนข้อเท็จจริงพร้อมความเห็นให้ตน ก่อนที่ตนจะนำเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในช่วงปลายเดือน ธ.ค.นี้ ตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้เดิม ส่วนจะได้ข้อสรุปเป็นอย่างไร ขึ้นกับดุลพินิจของคณะกรรมการ ป.ป.ช. จะพิจารณา

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีนักการเมืองที่ออกมาเคลื่อนไหว แต่ยังมีคดีติดตัวในชั้น ป.ป.ช. อยู่ เช่น คดีสินบนบริษัทโรลส์-รอยซ์ คดีทุจริตโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล คดี พ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย คดีจ่ายเงินเยียวยากลุ่มผู้ชุมนุม นปช. มีการไต่สวนคืบหน้าถึงไหนแล้ว นายวรวิทย์ กล่าวว่า ป.ป.ช.จะพยายามทำให้แล้วเสร็จก่อนการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยยืนยันว่ามี 4-5 คดีใกล้แล้วเสร็จ

เลขาธิการ ป.ป.ช.ยังกล่าวถึงกรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ป.ป.ช.จะมีการทบทวนบางตำแหน่งไม่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินหลังจากเกิดปัญหาคัดค้าน และทยอยลาออกจากตำแหน่งจำนวนมากนั้นว่า เรื่องนี้ตนไม่ขอตอบ เพราะเป็นเรื่องที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. จะพิจารณา ตนยังไม่ได้รับคำสั่งจากที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในเรื่องนี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17