อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

กยท.เร่งแจกคูปองซื้อยางสนองมาตรการ"ช้อปช่วยชาติ"

กยท.พร้อมสนองมาตรการ “ช้อป ช่วย ชาติ” เผยหลายบริษัทตบเท้ารับคูปองซื้อยางแล้ว ปชช.รับสิทธิ์หักลดหย่อนภาษีสูงสุด 15,000 บาททันที เริ่มแล้ววันนี้ถึง 16 ม.ค.ปีหน้า            เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 เวลา 10.41 น.

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า หลังคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการช้อปช่วยชาติ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยสินค้าที่เข้าร่วมมาตรการช้อปช่วยชาติในปีนี้ มี 3 ประเภท ได้แก่ หนังสือ สินค้าโอทอป และยางรถยนต์ที่ผลิตในประเทศไทย ซึ่งประชาชนผู้ซื้อสินค้าทั้ง 3 ประเภทนี้ สามารถนำรายจ่ายมาหักลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท สำหรับสินค้าประเภทยางรถยนต์ ประชาชนจะได้รับสิทธิ์ทันทีเมื่อซื้อยางล้อจากตัวแทนบริษัทหรือร้านค้าที่จำหน่าย ในรูปแบบคูปองที่ กยท.ได้จัดสรรให้กับบริษัทผลิตยางล้อที่ซื้อวัตถุดิบยางจาก กยท. ซึ่งล่าสุด (ข้อมูล ณ วันที่ 14 ธ.ค.61) มีรายชื่อบริษัทที่ตกลงซื้อวัตถุดิบยางจาก กยท. เพื่อนำไปผลิตล้อยางแล้ว เช่น บริษัท IRC บริษัท maxxi บริษัท N.D Rubber บริษัท ดีสโตน และ บ.โอตานิเรเดียล เป็นต้น ทั้งนี้ หากบริษัทรายอื่นที่สนใจซื้อวัตถุดิบยางจาก กยท.ไปผลิตล้อยาง จะต้องนำใบเสร็จ หรือเอกสารสัญญาซื้อยางจากคู่สัญญา ซึ่งเป็นสถาบันเกษตรกร มาแสดงต่อ กยท.เพื่อรับคูปองซื้อยางช่วยชาติ และนำคูปองไปกระจายต่อบริษัทหรือร้านค้าที่จำหน่ายยางรวมถึงต้องประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่ามีร้านค้าใดเข้าร่วมโครงการ
          
นายณกรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ประชาชนผู้ซื้อล้อยางและต้องการลดหย่อนภาษี จะต้องมีใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปแบบ และคูปองที่ กยท. ออกให้ไว้เป็นหลักฐาน โดยสามารถใช้หักลดหย่อนภาษีในปีที่ซื้อ หากซื้อช่วงปีไหนก็หักลดหย่อนภาษีปีนั้น โดยเริ่มช้อปสินค้าได้ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.2561-16 ม.ค.2562 รวมระยะเวลา 1 เดือน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

บอกต่อ : 65