อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

แฉสายลึกลับโทรฝากเลือกพรรคชื่อคล้ายนโยบายรัฐบาล

"ณัฐวุฒิ" แฉสายลึกลับอ้างเป็นจนท.ส่วนกลางทำทีสอบถามความพึงพอใจบัตรคนจน แต่ก่อนวางสายฝากให้เลือกพรรคชื่อคล้ายนโยบายรัฐบาล ดักคออย่าใช้งบแผ่นดินซื้อเสียงประชาชน พฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 15.15 น.

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคไทยรักษาชาติ กล่าวว่า รัฐบาลย้ำมาตลอดว่ามาตรการสารพัดแจกไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ไม่ใช่การหาเสียงให้พรรคใดพรรคหนึ่ง แต่การกระทำสำคัญกว่าคำพูด เพราะขณะนี้ได้รับแจ้งประชาชนหลายคนในพื้นที่อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ว่า มีโทรศัพท์หมายเลข 0936499*** อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากส่วนกลาง โทรเข้ามือถือ ซึ่งคงได้เบอร์จากการลงทะเบียนรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สอบถามความพึงพอใจที่ได้เข้าร่วมโครงการ ได้เงิน 500 บาท จากนั้นก่อนวางสายก็เอ่ยปากฝากให้เลือกพรรคการเมืองที่ชื่อคล้ายนโยบายรัฐบาล  เรื่องแบบนี้ถ้าเกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอหนึ่งก็น่าเชื่อได้ว่าจะระบาดไปทั่วประเทศ ไม่ทราบว่ากกต.สนใจจะตรวจสอบหรือไม่ และนี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่รัฐบาลไม่ยินดีให้นานาชาติเข้าสังเกตุการณ์การเลือกตั้งหรือไม่ 

นายณัฐวุฒิ กล่าวด้วยว่า ถ้ากลุ่มคนเหล่านี้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐจริงก็ขอให้รัฐบาลสั่งการให้ยุติการกระทำทันที หากไม่ใช่ก็น่าสนใจว่ามีขบวนการใต้ดินที่ไหนเคลื่อนไหวแบบนี้ หรือมีพรรคการเมืองบางพรรคคิดว่าตัวเองใหญ่มาก และได้ประโยชน์ทางการเมืองจากนโยบายรัฐบาล จึงใช้คนทำเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ ถ้ารัฐมนตรี 4 กุมารนับเงินระดมทุนเสร็จแล้วก็ควรหันมาสนใจเรื่องพวกนี้ด้วย เพราะการให้เงินแล้วบอกให้เลือกพรรคนั้นพรรคนี้คือการซื้อเสียง ซึ่งรัฐบาลนี้แสดงออกว่ารังเกียจและโจมตีนักการเมืองมาตลอด แต่ตัวเองกำลังจะทำสิ่งที่เรียกว่าใช้งบประมาณแผ่นดินซื้อเสียงประชาชนหรือไม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    14%
  • ไม่เห็นด้วย
    86%

บอกต่อ : 18