อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

นายกฯลั่นไม่มี"ซานต้าตู่"เพราะต้องทำตามก.ม.

นายกฯ สั่งเข้มมาตรการปลอดภัยปีใหม่ กำชับทุกภาคส่วนร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุให้ได้ ขอประชาชนช่วยเฝ้าระวังความสงบเรียบร้อย พร้อมอวยพรขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ ขอบคุณครม.ทำงานฟันฟ่าอุปสรรคหลายอย่าง ลั่นขอซานตาตู่ไม่ได้ เพราะต้องทำตามกฎหมาย  อังคารที่ 25 ธันวาคม 2561 เวลา 16.56 น.

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ที่ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัยช่วงปีใหม่ ว่า กำชับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนไปแล้วในหลายเรื่อง และเป็นมาตรการที่ดำเนินการมาแล้วในปีที่ผ่านมา รวมถึงย้ำเตือนเรื่องการจราจร และการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่จัดแสดงมหรสพทุกพื้นที่ไม่ว่าจะทางบกและทางน้ำ เพราะเป็นช่วงที่ทุกคนมีความสุข ดังนั้นเจ้าหน้าที่ก็ต้องเสียสละ จึงขอขอบคุณเจ้าหน้าที่พลเรือน ตำรวจ ทหาร และประชาชนที่ต้องช่วยเฝ้าระวังดูแลพื้นที่ให้เกิดความสงบเรียบร้อย ส่วนการจัดงานต่างๆ นั้น เจ้าหน้าที่ที่อนุมีติไปก็ต้องไปตรวจตราด้วย รวมถึงการจัดงานในพื้นที่ปิด ในอาคารหรือสถานประกอบการต่างๆ ในเวลากลางคืนต้องดูแลเส้นทางหนีไฟ ระบบฉุกเฉินและการแจ้งเตือนต่างๆให้เรียบร้อยด้วย โดยขอให้หน่วยงานทุกพื้นที่กำกับดูแลอย่างใกล้ชิด

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ในเรื่องอุบัติเหตุทางถนน เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่และการบังคับใช้กฎหมาย แต่ประชาชนต้องให้ความร่วมมือด้วย ขณะที่หัวหน้าส่วนราชการทั้งระดับจังหวัด ระดับอำเภอ และท้องถิ่น ต้องร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุให้ได้ โดยประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารที่ดูแลในทุกพื้นที่

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอวยพรอวยพรเนื่องในเทศกาลปีใหม่ให้กับประชาชนด้วยว่า ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการ มีความปลอดภัยในการเดินทาง และขอให้การทำงานประกอบอาชีพประสบความสำเร็จ เพื่อเป็นคนดีคนเก่งและมีคุณธรรมในการร่วมกันพัฒนาประเทศชาติ ไปสู่ความมั่งคง มั่งคั่ง และยั่งยืน พร้อมทั้งขอให้สื่อมวลชนและสำนักพิมพ์ต่างๆ มีความสุข ความเจริญ และมีความก้าวหน้าประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจ 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ขณะที่วันนี้ (25 ธ.ค.) เป็นวันคริสต์มาส แต่หลายคนเป็นคนไทย ซึ่งคนไทยก็สนุกในทุกวาระและทุกเทศกาลอยู่แล้ว เบื้องต้นตนได้อวยพรครม. เนื่องในวันคริสต์มาสไปแล้ว ว่า “merry christmas best wishes for you”  พร้อมขอขอบคุณการทำงานในช่วงที่ผ่านมา เราก็ฟันผ่าอุปสรรคมาหลายอย่างทั้งคำติฉินนินทา ความไว้เนื้อเชื่อใจ ความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ และความเข้าใจ ซึ่งทุกคนถูกกดดันมาก เพราะทุกคนมุ่งหวังทำให้ดีที่สุด  ส่วนเทศกาลปีใหม่ก็ไปขอพรกันอีกครั้งตามธรรมเนียมของคนไทยเช่นเดียวกับทุกประเทศ ซึ่งตอนเด็กๆก็ขอซานตาคลอส แต่โตมาหลายคนขอซานตาคลอสไม่ได้แล้ว และก็ขอซานตาตู่ก็ไม่ได้ เพราะซานตาตู่ต้องทำตามกฎหมาย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 22