อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

ทษช.จวกมาตรการลด-แลก-แจก-แถมเอื้อพรรคหนุนคสช.

รองโฆษกทษช.จวกมาตรการลด แลก แจก แถม เอื้อประโยชน์พรรคสนับสนุนคสช. กระตุ้นประชาชน 24 ก.พ.62 หยุดเผด็จการสืบทอดอำนาจ อาทิตย์ที่ 30 ธันวาคม 2561 เวลา 10.57 น.

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. นางสาวอรุณี กาสยานนท์ รองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐนำนโยบายของรัฐบาลมากำหนดเป็นเนื้อหาและทำเป็นป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.เชียงราย พรรคพลังประชารัฐว่า ทำให้เห็นความชัดเจนในการสืบทอดอำนาจของรัฐบาลชุดปัจจุบัน การจัดทำนโยบาย ลด แลก แจก แถม อย่างมโหราฬในเวลานี้เป็นการใช้จ่ายงบประมาณแผ่นดินและเงินภาษีของประชาชนหลายแสนล้านบาทโดยอ้างว่าเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ในทางปฏิบัติรัฐบาลมีเจตนาเพื่อต้องการเอื้อประโยชน์ให้กับพรรคการเมืองที่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของเผด็จการหรือไม่ อีกทั้งนโยบายดังกล่าวยังส่งผลต่อความเหลื่อมล้ำทางสังคมอย่างมาก ประเทศไทยติดอันดับ 1 ของโลกกับความรวยกระจุกและจนกระจายที่รัฐบาลชุดนี้สร้างขึ้น

นางสาวอรุณี กล่าวอีกว่า การใช้อำนาจรัฐทุกวิถีทางในการเอาเปรียบพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามของรัฐบาลและพรรคการเมืองที่สนับสนุนเผด็จการดูจะไม่ลดน้อยถอยลงเลย ส่วนการเลือกส.ว.ที่มีอาจมีการทุจริตซื้อเสียง โดยผู้ผ่านการสรรหาส.ว.ออกมาโวยวายถึงความไม่โปร่งใส  ทั้งนี้ หน้าที่อย่างหนึ่งของพรรคการเมือง คือ เสนอตัวเป็นตัวแทนประชาชน รวบรวมความต้องการของประชาชนเพื่อกำหนดเป็นนโยบาย และแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน ฝากถึงพรรคพลังประชารัฐที่อิงแอบอำนาจรัฐและขาดความสร้างสรรค์เชิงนโยบาย ใช้รัฐราชการเป็นเครื่องมือ ถ้าประชาชนไม่ตื่นตัวรวมพลังต่อต้านเผด็จการ เท่ากับรัฐบาลคสช.จะสามารถสืบทอดอำนาจได้ไปอีกนาน และประเทศชาติจะตกอยู่ในสภาวะที่ทุกคนกำลังประสบอยู่ในเวลานี้ ดังนั้น วันที่ 24 ก.พ. 2562 เป็นการเลือกข้างอย่างชัดเจนระหว่างเผด็จการกับประชาธิปไตย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 21